Cách kinh doanh nhỏ hiệu quả và an toàn

Bạn đang ấp ủ ước mơ kinh doanh nhưng không có nhiều vốn. Đừng lo, hãy bắt đầu từ việc kinh doanh nhỏ rồi từ từ mở rộng. Chỉ cần bạn có đủ nhiệt huyết và đam mê thì việc thành công chỉ còn là vấn đề của thời gian. Hãy cùng nhau học cách kinh doanh nhỏ từ bài viết này nhé

Ngày đăng: 21-05-2017

857 lượt xem

Kinh doanh là một trọng những phương thức làm giàu nhanh nhưng không phải ai cũng thành công. Để kinh doanh thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hình kinh doanh, sản phẩm, khách hàng, vố...Vì vậy tốt nhất nên học cách kinh doanh nhỏ, vốn ít trước, sau đó mới mở rộng ra thêm.Hàng ngày, chúng ta lướt facebook sẽ thấy các bạn bán mỹ phẩm, quần áo online. Hay đi ngoài đường chúng ta hay thấy những chiếc xe bán cafe take away. Đó một trong những hình thức kinh doanh nhỏ, ít vốn và đặc biệt là ít rủi rỏ. Học cách kinh doanh nhỏ không khó, vấn đề là bạn phải học từ nhiều người, từ thực tế và biết cách vận dụng hợp lí. Là sinh viên và bạn đang có mong muốn kinh doanh, nhưng không biết bắt đầu từ đâu, kinh doanh mặt hàng gì, cần bao nhiêu vốn trong khi mình chỉ có 2 bàn tay trắng. Hãy tham khảo ngay bí kíp học cách kinh doanh nhỏ sau đây nhé.

Cách kinh doanh nhỏ hiệu quả và an toàn quyết tâm kinh doanh

Quyết tâm kinh doanh

Bạn có thật sự quyết tâm kinh doanh chưa? Đây là một yếu tố quan trọng, là một phần trong việc giúp bạn kinh doanh thành công. Không phải ai cũng có thể kinh doanh được, phải là người thật sự cảm thấy yêu thích và có tâm huyết thì mới có thể vượt qua khó khăn được. Vì kinh doanh không phải chuyện dễ, bạn sẽ gặp nhiều thử thách, khó khăn, rủi ro, nếu không thực sự yêu thích thì bạn rất dễ bỏ cuộc.

Cách kinh doanh nhỏ hiệu quả và an toàn bao nhiêu vốn

Bao nhiêu vốn

Bạn có trong tay bao nhiêu vốn? Nhiều người hay bảo “Sinh viên thì làm gì có tiền mà kinh doanh”, nhưng thực sự điều đó là không đúng. Nếu muốn thì mọi thứ đều có thể thực hiện được. Khi bạn để dành được một số tiền kha khá và cảm  thấy ổn thì bạn có thể bắt đầu kinh doanh. Hãy bắt đầu với những cách kinh doanh nhỏ, ít vốn, rủi ro thấp và thời gian xoay vòng vốn nhanh.

Cách kinh doanh nhỏ hiệu quả và an toàn mặt hàng kinh doanh

Mặt hàng kinh doanh

Mặt hàng bạn muốn kinh doanh là gì? Các mặt hàng sinh viên thường kinh doanh như quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang, ốp lưng điện thoại, mỹ phẩm. Đây là những mặt hàng không đòi vốn cáo. Vì vậy các bạn có thể bắt đầu từ những mặt hàng này. Nhưng các bạn sẽ đặt câu hỏi “Nếu ai cũng bán mặt hàng này thì làm sao cạnh tranh được”, cái đó là phụ thuộc vào các bạn. Các bạn phải làm sao để sản phẩm của mình phải đặc biệt hơn của người khác.

Cách kinh doanh nhỏ hiệu quả và an toàn nơi cung cấp nguồn hàng

Nơi cung cấp nguồn hàng

Bạn đã tìm nơi cung cấp nguồn hàng chưa? Học cách kinh doanh nhỏ thì một điều quan trọng nữa là tìm nguồn hàng tốt và rẻ. Hãy tìm thông tin từ bạn bè hay người thân đang kinh doanh mặt hàng đó hoặc bạn có thể đến các chợ đầu mối để hỏi. Cứ đến trực tiếp xem sản phẩm và thỏa thuận giá nhé, đừng trao đổi qua điện thoại.

Cách kinh doanh nhỏ hiệu quả và an toàn bán sản phẩm gì

Bán sản phẩm gì

Bạn sẽ bán sản phẩm ở đâu? Nếu có điều kiện thì bạn có thể thuê mặt bằng nhỏ để trưng bày và bán sản phẩm. Hoặc bạn có thể bán online trên facebook hoặc website, đây là hình thức bán hàng thông dụng đang được sử dụng nhiều bây giờ, vừa tiện cho người mua lẫn người bán.

Cách kinh doanh nhỏ hiệu quả và an toàn cách tiếp thị sản phẩm

Cách tiếp thị sản phẩm

Cách tiếp thị sản phẩm của bạn như thế nào? Để bán được hàng thì marketing là yếu tố không thể thiếu. Không tự dưng khách tìm tới bạn, khách chỉ tìm tới bạn khi bạn bán thứ khách muốn với giá tốt, chất lượng tốt và có nhiều ưu đãi. Khách thì không nhiều, trong khi người bán thì quá nhiều vì vậy bạn phải có chiến lược marketing đúng đắn để thu hút hách hàng. Ngày nay, công nghệ internet rất phát triển, vì vậy hãy vận dụng nó để marketing hiệu quả cho sản phẩm của bạn. Bạn có thể quản cáo trên facebook, lập fanpage hoặc website để bán hàng. Bên cạnh đó giá cả sản phẩm phải thực sự tốt, và có nhiều chương trình khuyến mãi thì mới có thể thu hút khách hàng.

Hãy trả lời đầy đủ sáu câu hỏi bên trên trước khi bắt đầu học kinh doanh nhỏ các bạn nhé!

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot