Cách lên kế hoạch kinh doanh nhỏ

Cách lên kế hoạch kinh doanh nhỏ dù bạn không biết tí gì về kinh doanh là đừng làm rối rắm vấn đề bằng những biểu mẫu excel với hàng ngàn câu hỏi khác nhau. Nếu bạn không có kinh nghiệm, bài viết này sẽ giúp bạn lập kế hoạch kinh doanh nhỏ ngắn hạn chỉ với vài câu hỏi cần trả lời trên excel. Lưu ý là những câu hỏi này chỉ giúp bạn trả lời vấn đề trong ngắn hạn, dài hạn cần kiến thức khác

Ngày đăng: 26-05-2017

2,748 lượt xem

Cách lên kế hoạch kinh doanh nhỏ lời lỗ

Lập bảng kế hoạch kinh doanh lời lỗ

Lập bảng kế hoạch kinh doanh lời lỗ: Bảng kế hoạch lời lỗ là dễ dàng nhất. Bảng này bao gồm các cột sau: chi phí nhập/sản xuất, chi phí bán, chênh lệch lợi nhuận thuần, chi phí vận chuyển, chi phí bảo quản, chi phí giữ lại đề phòng bất trắc (5%), cuối cùng là lợi nhuận ròng. Cách lập kế hoạch kinh doanh nhỏ thông qua bảng kế hoạch kinh doanh tức là ước tính theo ngày những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra khi bạn làm kinh doanh. Ước lượng mỗi ngày giúp bạn có thể theo dõi thực tế và kết toán tiền nhanh mỗi tháng. Bạn có thể hành động nhanh dựa trên bảng này mà không cần quá quan tâm đến các chỉ số tài chính phức tạp.

Cách lên kế hoạch kinh doanh nhỏ quảng cáo thông minh

Lập bảng kế hoạch quảng cáo thông minh

Lập bảng kế hoạch quảng cáo thông minh: MỘt torng những cách lên kế hoạch kinh doanh nhỏ thông minh là quan tâm nhiều đến vấn đề chi phí quảng cáo cho sản phẩm của bạn. Một trong những cách quảng cáo thông minh là thay vì trả tiền chi phí Facebook ads hay các loại ads khác – hãy lập bảng chi phí quảng cáo thông qua khuyến mãi và dùng thử. Hãy ghi nhớ như sau: cột đầu tiên là % có thể trích từ lợi nhuận ròng phù hợp cho quảng cáo, cột thứ 2 là loại hình quảng cáo phù hợp với chi phí, cột thứ 3 là kênh/người quảng cáo, cột thứ tư là hình thức quảng cáo/khuyến mãi, cột thứ 5 là doanh thu từ quảng cáo. Làm theo cách này bạn sẽ biết được mỗi ngày dựa trên kênh quảng cáo bạn chọn, đâu là phù hợp nhất.

Cách lên kế hoạch kinh doanh nhỏ sản phẩm bán chạy

Lập bảng sản phẩm bán chạy

Lập bảng sản phẩm bán chạy: Một trong những vấn đề người kinh doanh nhỏ không nhìn ra là lượng khách hàng quay lại và sản phẩm bán chạy dựa trên giá trị về thời gian, lợi nhuận. Bảng này là một trong những cách lên kế hoạch kinh doanh nhỏ chắc chắn nếu bạn không có kinh nghiệm gì. Bảng này chia như sau: khách hàng theo tên tuổi, số lần mua hàng, số lần mua hàng gần đây nhất, số tiền đã chi tiêu, tổng lợi nhuận đạt được sau khi trừ chi phí cho khách hàng. Ở đây có 2 yếu tố cần quan tâm: thứ nhất, khách hàng tiêu tổng số tiền lớn nhất (30%), và số lần mua hàng gần đây nhất (70%). Số lần mua hàng gần đây nhất cho thấy khách hàng có tiềm năng là khách hàng mới và khách hàng quay lại mua hàng – cả 2 nhóm khách hàng này cần được chăm sóc kỹ nhất.

Cách lên kế hoạch kinh doanh nhỏ tổng hợp

Lập bảng tổng hợp

Lập bảng tổng hợp: Bảng tổng hợp từ lời lỗ, mục tiêu quảng cáo và sản phẩm bán chạy là tổng hợp những giá trị của 3 bảng còn lại. Trong cách lập kinh doanh nhỏ cho người chưa biết gì, bảng này sẽ là dashboard (bảng tổng hợp) để bạn phán đoán về sức khỏe của kinh doanh của bạn. Bảng này sẽ hoàn chỉnh nếu các mục tiêu tăng trưởng của bạn đều là số dương.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Thảo (05-06-2018) Trả lời
    Ebook còn sai lỗi chính tả. Cách viết chưa thực sự để độc giả hình dung là cần làm gì.
biettuot