Cách quản lý kinh doanh nhỏ thông minh

Quản lý kinh doanh nhỏ thường bị lậm vào vấn đề như sau: nghĩ rằng kinh doanh nhỏ của mình cũng cần phải chuyên nghiệp như kinh doanh của các doanh nghiệp lớn. Hãy nghĩ thoáng hơn, vì kinh doanh của bạn phụ thuộc chủ yếu vào trình độ của bạn. Bài viết này sẽ chỉ ra 5 cách quản lý nhỏ thông minh mà bạn nên học tập cho kinh doanh của mình

Ngày đăng: 27-05-2017

1,028 lượt xem

Cách quản lý kinh doanh nhỏ thông minh chú trọng đến tốc độ chuyển mình

Chú trọng đến tốc độ chuyển mình

Chú trọng đến tốc độ chuyển mình: Vì vốn của bạn nhỏ, sản phẩm kinh doanh của bạn cũng đơn giản, vì vậy cách quản lý kinh doanh nhỏ thông minh là luôn luôn có 3 quỹ: quỹ dự phòng, quỹ phát triển và quỹ phúc lợi. Phúc lợi cho bạn cơ hội để tạo ra nhân viên trung thành cho mình, quỹ dự phòng là dành cho trường hợp sản phẩm của bạn cần  thời gian để tạo ra doanh thu và quỹ phát triển chính là cơ hội để bạn chuyển mình. Kinh doanh nhỏ cho phép bạn dễ dàng tạo ra quỹ và dung quỹ đó để đánh nhau với các doanh nghiệp lớn dễ dàng hơn. Đây cũng là câu chuyện David và Goliath bạn thường nghe thấy.

Cách quản lý kinh doanh nhỏ thông minh tạo ra thương hiệu

Tạo ra thương hiệu

Tạo ra thương hiệu: Câu chuyện nghe có vẻ xa vời, nhưng thương hiệu chính là cách để cho bạn đặt dấu ấn riêng so với toàn bộ kinh doanh nhỏ khác trên thị trường. Đây là cách quản lý kinh doanh nhỏ thông minh mà nhiều người chưa nghĩ đến – tức là bạn vẫn còn cơ hội rất lớn! Một thương hiệu riêng sẽ giúp bạn tạo ra chuỗi hoạt động quản lý chuẩn mực hơn, đó là tiền đề cho việc phát triển thành kinh doanh lớn sau này. Bạn cũng có thể dễ dàng tuyển dụng được nhân viên có trình độ dựa trên câu chuyện về sản phẩm tốt hơn, thương hiệu tốt hơn.

Cách quản lý kinh doanh nhỏ thông minh mở rộng kinh doanh

Mở rộng kinh doanh

Mở rộng kinh doanh: Hãy suy nghĩ về câu chuyện quỹ đã đề cập ở trên, quản lý kinh doanh nhỏ thông minh không chỉ là việc tạo ra doanh số hay quản lý bản thân kinh doanh đó tốt mà còn là câu chuyện ở tương lai. Với quỹ phát triển, bạn hãy tự mình đi thử nghiệm các cơ hội kinh doanh mới. Đánh nhanh rút gọn trong mảng mới là cách tốt để bạn tự học thêm kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Đừng để bản thân quá lười và ngủ say trong chiến thắng.

Cách quản lý kinh doanh nhỏ thông minh hiểu rõ về công nghệ

Hiểu rõ về công nghệ

Hiểu rõ về công nghệ: Thời buổi này mà bạn còn dính vào các máy tính tiền hay những thứ cổ lổ sỉ thì tức là bạn đang quản lý kinh doanh nhỏ không thông minh. Hãy chịu khó tìm hiểu về công nghệ, đem mọi thứ từ máy tính sang điện thoại smartphone của bạn. Khi sử dụng smartphone, bạn sẽ có cơ hội chat trực tiếp với khách hàng để tìm hiểu  tâm tư của họ, và dễ chốt được đơn hàng hơn – do đó nắm thị trường và xử lý vấn đề nhanh.

Cách quản lý kinh doanh nhỏ thông minh càng lười càng tốt

Càng lười càng tốt

Càng lười càng tốt: Cách quản lý kinh doanh nhỏ thông minh không phải là làm mọi chuyện thật trơn tru, mà là tìm ra người và tìm ra cách để làm mọi chuyện thật trơn tru bằng nhân viên của bạn. Thời gian rảnh bạn có thể sử dụng để tái tạo năng lượng của bản thân, chuẩn bị thêm các nguồn thu nhập khác làm quỹ dự phòng cho kinh doanh chính của bạn. Hơn nữa, mở doanh nghiệp là để sống thoải mái hơn chứ không phải để ôm một cục nặng nợ trong đầu của bạn.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot