Dân văn phòng làm học cách kinh doanh nhỏ hiệu quả

Đối với dân văn phòng thì những cách kinh doanh nhỏ hiệu quả là kinh doanh không ngốn quá nhiều thời gian và phải phù hợp với sở thích cá nhân của bạn. Thiếu một trong 2 yếu tố kể trên thì bạn sẽ cực kỳ khó để phát triển kinh doanh nhỏ của mình song song với việc đi làm văn phòng. Vì vậy, bài viết này sẽ chỉ ra những sai lầm mà dân văn phòng mắc phải khi kinh doanh nhỏ

Ngày đăng: 28-05-2017

1,053 lượt xem

Dân văn phòng làm học cách kinh doanh nhỏ hiệu quả

Dân văn phòng làm học cách kinh doanh nhỏ hiệu quả

Sai lầm #1: Quá phụ thuộc vào nguồn hàng

Đây là sai lầm căn bản của các bạn làm văn phòng. Để tạo ra kinh doanh nhỏ hiệu quả, bạn cần đảm bảo là nguồn hàng của mình luôn luôn ổn định – nếu là nguồn hàng từ chính gia đình của mình thì càng tốt. Những mặt hàng mà bạn thu bên ngoài có thể không có nhiều điểm độc đáo như hàng hóa bạn tìm được từ gia đình của mình. Hơn nữa, giá nhập hàng sẽ đắt hơn rất nhiều.

Sai lầm #2: Bán thứ mình thích, nhưng không đủ hấp dẫn

Bạn thích mỹ phẩm? Bạn thích quần áo? Bạn nghĩ rằng mình có thể bắt đầu bằng cách kinh doanh nhỏ, hiệu quả từ những sản phẩm trên? Suy nghĩ này tương đối sai lầm, vì chưa chắc sản phẩm của bạn đủ độ độc đáo để cạnh tranh cùng người khác. Hãy nghĩ lại cho kỹ! Sản phẩm bạn thích đồng thời phải kèm yếu tố: khó kiếm, độc đáo, hay là phải sử dụng thường xuyên. Thiếu các yếu tố này bạn sẽ được “mua ủng hộ” – nhưng lâu dài thì rất khó nói.

Sai lầm #3: Bỏ quá nhiều thời gian vào kinh doanh nhỏ của mình

Một sản phẩm thuộc nhóm cách kinh doanh nhỏ hiệu quả nghĩa là phải bán nhanh và bán như tôm tươi. Một lô hàng mà bị ngâm quá 1 tuần tức là bạn đang làm sai. Hãy nghĩ kỹ lại cách tìm một sản phẩm sao cho bán thật nhanh và thu được càng nhiều lợi nhuạn theo thời gian. Đó mới là cách kinh doanh thông minh chứ không phải là hy vọng sản phẩm tốt và quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn.

Sai lầm #4: Nghĩ quá phức tạp

Thậm chí bạn làm dịch vụ nạp thẻ điện thoại hay bán café ngon cho mọi người trong một văn phòng hàng tram người có thể vừa cho bạn tiếng tăm trong công sở, ít người cạnh tranh (chủ yếu vì cả nể nhau) và bạn không tốn bất kỳ chi phí quảng cáo nào và nguồn khách hàng dồi dào, ổn định theo tháng. Vậy thì bạn còn nghĩ gì nữa mà không thử làm theo cách kinh doanh nhỏ hiệu quả này?

Sai lầm #5: Quá ham mê lướt song và bỏ trứng vào 1 giỏ

Bạn có nguồn hàng tốt và nghĩ rằng mình bán được nhanh? Bạn tập trung hết vốn vào 1 kinh doanh duy nhất? Hãy nghĩ lại! Cách kinh doanh nhỏ hiệu quả là phải đảm bảo sản phẩm của bạn luôn có 1 sản phẩm bán dài hạn để làm nguồn vốn dự phòng và bạn luôn có them sản phẩm độc đáo để thu tiền nhanh cho các mục đích lợi nhuận.

Cách kinh doanh nhỏ hiệu quả cho dân văn phòng

Cách kinh doanh nhỏ hiệu quả cho dân văn phòng

Trên đây là 5 sai lầm mà thường xuyên xảy ra khi dân văn phòng làm học cách kinh doanh nhỏ hiệu quả. Nếu đã đọc thì bạn đã biết cách để né tránh sai lầm rồi đó.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot