Học cách kinh doanh nhỏ từ ai

Học kinh doanh luôn khó để tìm ra người thầy thực sự chịu hướng dẫn cho mình. Nhưng đâu có nghĩa là bạn chỉ được học từ một người duy nhất. Bản thân bạn chính là thầy, cũng là học trò của vô số người xung quanh bạn. Bài viết này dựa trên vấn đề học hỏi nhanh từ thực tế, và giúp bạn cảm thấy an toàn khi bắt đầu kinh doanh của mình

Ngày đăng: 11-05-2017

761 lượt xem

Học cách kinh doanh nhỏ từ các chuyên gia làm ăn

Hỏi từ các chuyên gia làm ăn

1. Hỏi từ các chuyên gia làm ăn: em làm thế này có đúng hay không? Sau khi có kế hoạch kinh doanh và những câu chuyện hấp dẫn về nguồn hàng – nguồn khách hàng, bạn cần phải học cách kinh doanh nhỏ từ các chuyên gia mà bạn quen với câu hỏi: em làm thế này có đúng hay không? Các chuyên gia sẽ giúp bạn phân tích những vấn đề thiệt – hơn khi làm kinh doanh của bạn. Chỉ cần hỏi đến thế chứ chưa cần phải hỏi vào chi tiết là bạn có làm đúng hay không? Bài toán đúng – sai này sẽ giúp bạn trả lời được 30% câu hỏi: kinh doanh của mình có đúng hay không?

Học cách kinh doanh nhỏ từ bản thân

Hỏi bản thân

2. Hỏi bản thân: mình có chấp nhận nổi rủi ro đó hay không? Rủi ro kinh doanh sau khi tự phân tích lại từ lời khuyên của các chuyên gia phải được nghiên cứu kỹ. Hãy vẽ lộ trình theo tháng, quý, năm cho kinh doanh của bạn. Phân tích các rủi ro xem chúng có phát triển đến mức bạn không thể chấp nhận được theo các mốc thời gian hay không? Nếu sau năm đầu tiên, biên độ rủi ro không vượt quá mức 50% - kinh doanh của bạn là có khả năng và bạn đang nghĩ đúng hướng. Tiếp theo là phải hiểu về khách hàng của bạn. Đây là lúc bạn tự làm thầy, tự dạy và tự học cách kinh doanh nhỏ.

Học cách kinh doanh nhỏ từ bạn bè là khách hàng tiềm năng

Hỏi bạn bè là khách hàng tiềm năng

3. Hỏi bạn bè là khách hàng tiềm năng: Bạn bè mà có bối cảnh gần giống khách hàng tiềm năng của bạn là một nguồn tham khảo rất tốt. Hãy gặp càng nhiều bạn bè càng tốt, và hỏi họ liệu rằng họ có mua sản phẩm và dịch vụ của bạn. Kinh doanh có rủi ro và may mắn, nhưng nếu quá nửa số người từ chối sản phẩm của bạn. Thì đây là bước bạn nên dừng lại và suy nghĩ lại từ đầu. Sản phẩm, kế hoạch và thực tế thường rất khác nhau, nhưng nếu hỏng ở thực tế là hỏng hết rồi. Khách hàng là thầy giáo nghiêm khắc nhất khi bạn học cách kinh doanh nhỏ.

 

Học cách kinh doanh nhỏ từ người cung cấp hàng hóa cho bạn

Hỏi người cung cấp hàng hóa cho bạn

4. Hỏi người cung cấp hàng hóa cho bạn: liệu chúng ta có thể hợp tác lâu dài? Một trong những vấn đề ít được đề cập đến trong khi học cách kinh doanh nhỏ chính là vấn đề đảm bảo mối quan hệ đối tác cho nguồn hàng và sản phẩm của bạn. Hợp tác lâu dài đảm bảo rủi ro của bạn giảm bớt một phần. Đồng thời bạn chắc chắn có  một nguồn cung cấp chất lượng cao. Nếu người cung cấp hàng hóa không thể làm ăn lâu dài? Bạn sẽ học được cách bảo đảm nguồn hàng cho bạn.

Học cách kinh doanh nhỏ từ người kinh doanh lâu năm

Hỏi những người kinh doanh lâu năm

5. Hỏi những người kinh doanh lâu năm: cách quản lý nhân viên: Thực tế là học cách kinh doanh nhỏ thì phần quản lý nhân viên quan trọng nhất, đừng ngần ngại hỏi bất kỳ ai – kể cả người kinh doanh chung ngành, tổng hợp ý kiến lại và bạn sẽ tìm ra cách quản lý nhân viên. Như vậy là vấn đề tài chính, nguồn hàng, khách hàng và nhân sự bạn đã học được. Không hề khó, chỉ cần bạn biết cách!

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot