Học cách kinh doanh từ nhỏ dành cho người khởi nghiệp

Nếu bạn có ước mơ, hoài bão và quyết tâm bắt đầu kinh doanh riêng, hãy lên ý tưởng vững vàng cho nó. Bởi có đam mê thôi chưa đủ, trước tiên bạn cần phải có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời để biến ước mơ đó thành sự thật. Dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn để học cách kinh doanh từ nhỏ đến lớn tuyệt vời. Hãy tham khảo và tìm ra ý tưởng phù hợp nhất để bắt đầu sự nghiệp “làm giàu không khó”

Ngày đăng: 30-05-2017

3,145 lượt xem

Khởi nghiệp kinh doanh nhò bán hàng online

Bán hàng online

1. Bán hàng online: Bạn không cần phải là một nhà kinh doanh lớn, bạn vẫn có thể bắt đầu kinh doanh với một cửa hàng trực tuyến. Dù bạn có bán trực tiếp sản phẩm cho người tiêu dùng hay sử dụng hình thức drop shopping, điều bạn cần là một trang web và tài khoản trên các trang mạng xã hội. Bạn có thể bán sản phẩm hoặc vật phẩm riêng của mình từ các nguồn hàng thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán những sản phẩm thủ công trên các trang diễn đàn, sàn giao dịch Thương mại điện tử. Đây là việc đơn giản nhất để bạn học cách kinh doanh từ nhỏ.

Khởi nghiệp kinh doanh nhò tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện

2. Tổ chức sự kiện: Bạn có thích công việc tổ chức các sự kiện, cuộc hội thảo? Hãy bắt đầu kinh doanh, lập kế hoạch và biến niềm đam mê của mình thành một ý tưởng kinh doanh nhỏ có lợi nhuận. Lập một kế hoạch sự kiện, bạn sẽ cần phải nhanh nhẹn và có con mắt quan sát một cách chi tiết. Bạn cũng sẽ cần thêm chút kiên nhẫn để đối phó với các nhu cầu của khách hàng để giữ bình tĩnh trong các tình huống căng thẳng khó lường trước.

Khởi nghiệp kinh doanh nhò dịch vụ ăn uống tại nhà

Dịch vụ ăn uống tại nhà

3. Dịch vụ ăn uống tại nhà: Bạn yêu thích ẩm thực có thể xem xét cho ra đời 1 tiệm bánh tại nhà, nhà hàng ăn, quà vặt hoặc kinh doanh phục vụ. Bạn có thể giới thiệu dịch vụ của mình cho các cá nhân, sự kiện, các doanh nghiệp và tổ chức địa phương. Đây không chỉ là một cơ hội học cách kinh doanh từ nhỏ đáng để kiếm tiền với những gì bạn yêu thích, nó còn là một cách tuyệt vời để kiểm tra tài nấu nướng của bạn trước khi đầu tư làm ăn lớn.

Khởi nghiệp kinh doanh nhò chăm sóc trẻ tại gia

Chăm sóc trẻ tại gia

4. Chăm sóc trẻ tại gia: Trong nhiều trường hợp, bạn không cần phải có giấy phép để mở dịch vụ giữ trẻ tại nhà ví dụ như có số lượng nhân viên giữ trẻ dưới một con số nhất định nào đó chẳng hạn. Với nhiều phụ huynh có ít thời gian dành cho con cái, họ thường tìm đến những dịch vụ chăm sóc trẻ tại nhà.

Khởi nghiệp kinh doanh nhò dịch vụ làm việc vặt

Dịch vụ làm việc vặt

5. Dịch vụ làm việc vặt: Thời buổi kinh tế thị trường khiến mọi người bận rộn, hối hả hơn bao giờ hết. Khi đó, họ có ít hơn thời gian để làm những việc lặt vặt. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại và phương tiện đi lại, bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh nhỏ với phong cách làm việc chuyên nghiệp chắc chắn sẽ được lan truyền nhanh chóng, từ đó, bạn có thêm được nhiều khách hàng hơn.

Khởi nghiệp kinh doanh nhò bảo dưỡng máy tính

Bảo dưỡng máy tính

6. Bảo dưỡng máy tính: Bạn có kiến thức, nền tảng về công nghệ? Hãy thử mình trong việc nhận sửa chữa máy tính bởi sẽ không cần nhiều vốn để bạn có thể bắt đầu. Với sự gia tăng ngày càng mạnh của máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính xách tay, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để cung cấp dịch vụ sửa chữa máy tính cá nhân như cài win, cài phần mềm diệt viruts, dọn dẹp máy tính, tải phần mềm, sửa chữa…

Học cách kinh doanh từ nhỏ đến lớn sẽ giúp bạn có cách quản lý thời gian, công việc, tiền bạc một cách khoa học để bắt đàu cho các dự án lớn sau này.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot