Những lưu ý khi với mô hình kinh doanh café nhỏ

Mô hình kinh doanh café nhỏ đang là lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn trẻ để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cách để một quán café nhỏ sống được giữa muôn vàn sự cạnh tranh hiện tại. Bài viết này sẽ chỉ ra những cách sang tạo để bảo vệ quán café nhỏ của bạn và những lưu ý gì để không đóng cửa sớm

Ngày đăng: 11-05-2017

976 lượt xem

Mô hình kinh doanh café nhỏ đừng chỉ bán cafe

Đừng chỉ bán café

1. Đừng chỉ bán café: Mô hình kinh doanh café nhỏ thông thường hay chết vì một lý do duy nhất: không bán đủ số ly café để hòa vốn mỗi ngày. Nhiều quán café nhỏ nghĩ ra cách bán cơm trưa để bù lại chi phí hoạt động. Nhưng cũng không có ai vào ăn cơm trưa! Đóng cửa là đương nhiên. Lý do cho vấn đề này là vì café nhỏ thường không có được cái gọi là không gian và không khí vui vẻ để đủ sức hoạt động. Bán café nhỏ là bán cảm giác uống ly café ngon, chu đáo nhất và vui vẻ nhất. Có thể nói, khả năng của người chủ quán chính là một giá trị bán hàng của quán café.

Mô hình kinh doanh café nhỏ đừng tham lam

Đừng tham lam

2. Đừng tham lam: Với số vốn nhỏ, hãy nghĩ đến việc cung cấp một trải nghiệm vừa đủ - chứ đừng tham lam phải lấy mặt bằng lớn hay menu phong phú và phức tạp. Hãy thuê 1 khu vực có dân cư và hiền hòa và họ sẽ tự trải nghiệm café của bạn. Café ngon, quán mát mẻ là 2 yếu tố hàng đầu mà ai cũng thích. Việc làm lớn chỉ dẫn đến chi phí càng lớn. Chi phí càng lớn rủi ro khách quan càng lớn. Trên thực tế có rất nhiều quán nhỏ có thể dẹp tiệm dù đông nghẹt khách chỉ vì thời gian chịu lỗ quá dài. Đây là một lưu ý quan trọng cho những bạn đang làm mô hình kinh doanh café nhỏ.

Mô hình kinh doanh café nhỏ đừng quá phụ thuộc vào nhân viên

Đừng quá phụ thuộc vào nhân viên

3. Đừng quá phụ thuộc vào nhân viên: Thực tế ở mô hình kinh doanh café nhỏ, chủ quán là một người nhân viên của quán. Chủ quán cũng phả tham gia phục vụ, bưng trà, pha nước….Chính tương tác của chủ quán cùng khách mới là điểm độc đáo để giúp khách hàng vui vẻ thưởng thức ly café. Nhân viên chỉ là người làm thuê. Nên thật khó để họ chịu hiểu vấn đề này. Chỉ có chủ quán xắn tay vào làm thì vừa tiết kiệm chi phí thuê nhân viên, vừa có cơ hội kết thân với khách hàng nhiều hơn.

Mô hình kinh doanh café nhỏ hiểu rõ vấn đề mặt bằng

Hiểu rõ vấn đề mặt bằng

4. Hiểu rõ vấn đề mặt bằng: Hãy bỏ qua những câu chào mời là khu đông dân cư hay đường lớn, điều quan trọng là tính cách của người dân khu vực đó như thế nào? Họ có đủ rảnh rỗi hay thời gian uống café sáng tại các quán theo mô hình kinh doanh café nhỏ nếu họ quá giàu hay không? Ngoài ra, tại các khu dân cư thu nhập và dân trí trung bình, lại có them văn phòng gần đó thì chẳng bao giờ sợ ế khách. Trừ phi là quán của bạn cách khu văn phòng từ 50m trở lên. Mặt bằng còn liên quan đến chỗ giữ xe. Chỗ giữ xe càng rộng và thoáng càng tốt. Đó là yếu tố khiến khách hàng hài lòng khi ra bãi giữ xe được nhân viên bảo vệ dắt xe nhiệt tình.

Mô hình kinh doanh café nhỏ đừng để mình chịu lỗ ngay từ tháng đầu

Đừng để mình chịu lỗ ngay từ tháng đầu

5. Đừng để mình chịu lỗ ngay từ tháng đầu: Bài toán mô hình kinh doanh café nhỏ thông minh là tính toán thế nào để ngay tháng đầu không phải chịu lỗ chi phí. Không cần chịu lỗ tức là chi phí đầu tư của bạn đủ thông minh. Còn chuyện làm café to và đàng hoàng ư? Hãy khoan nghĩ đến vấn đề đó, vấn đề đó có thể được giải quyết bằng nhiều hướng sáng tạo khác nhau. 

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot