Những sai lầm cần tránh khi học làm kinh doanh nhỏ

Kinh doanh dù lớn hay nhỏ thì đều phải học. Để bắt đầu khởi nghiệp thì nên học làm kinh doanh nhỏ trước sau đó mở rộng từ từ. Đây là phương pháp hiệu quả và tránh được nhiều rủi ro. Học làm kinh doanh nhỏ không khó, nếu quyết tâm thì bạn sẽ thành công

Ngày đăng: 23-05-2017

811 lượt xem

Nhiều bạn nghĩ rằng kinh doanh nhỏ thì cần gì phải học, điều đó hoàn tài sai. Khi bắt đầu làm gì đó thì bạn đều phải học. Học từ bạn bè, thầy cô, học từ những sai lầm mà bạn đã vấp phải. Học làm kinh doanh nhỏ để giúp bạn tránh những sai lầm nghiêm trọng trong kinh doanh dưới đây.

Học làm kinh doanh nhỏ nhiều vốn mới chịu làm kinh doanh

Nhiều vốn mới chịu làm kinh doanh

Luôn nghĩ rằng cần nhiều vốn mới có thể kinh doanh: “Không có tiền làm sao tôi kinh doanh được”, “Vốn ít thì làm sao mà kinh doanh”, đừng ngồi đó để hỏi những câu hỏi vô vị như vậy. Thay vì hỏi thì bạn nên dành thời gian để nghĩ làm sao kiếm ra tiền để kinh doanh có vẻ hợp lí hơn. Nếu bạn muốn kinh doanh thì hãy học làm kinh doanh nhỏ ngay từ bây giờ nhé. Để bắt đầu kinh doanh, bạn phải có vốn. Vì vậy nên có kế hoạch để dành một khoản vốn nho nhỏ trước khi bắt đầu ý tưởng. Cách bạn cần để học làm kinh doanh nhỏ đó là một ý tưởng tốt và một lộ trình, kế hoạch chi tiết. Không có hai yếu tố trên thì dù có nhiều vốn cỡ nào bạn cũng sẽ thất bại.

Học làm kinh doanh nhỏ chần chừ không kiên trì

Chần chừ không kiên trì

Chần chừ và không kiên trì: Có bao giờ bạn có ý nghĩ kinh doanh một sản phẩm nào đó, nhưng vì sợ nên bạn không dám làm. Kết quả là những người khác đã kinh doanh sản phẩm ấy rất thành công. Lúc ấy bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Không chỉ đơn giản là buồn, mà đó còn là cảm giác thất vọng vì bản thân mình quá chần chừ, không giám đương đầu với khó khăn. Học làm kinh doanh nhỏ không có nghĩa là bạn được phép chần chừ, cưỡi ngựa xem hoa. Khi bắt tay vào kinh doanh, bạn phải thật sự kiên trì thì mới có thể vượt qua được khó khăn.

Học làm kinh doanh nhỏ không xác định được nhóm khách hàng tiềm năng

Không xác định được nhóm khách hàng tiềm năng

Không xác định được nhóm khách hàng tiềm năng: Bạn muốn bán được hàng thỉ bạn phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp và có cách pr hiệu quả. Bạn muốn bán hàng cho sinh viên, nhưng giá sản phẩm của bạn quá cao so với túi tiền sinh viên thì làm sao họ mua được. Bạn muốn bán hàng cho giới trẻ nhưng bạn lại không chịu quảng cáo trên facebook thì làm sao thu hút được khách hàng.

Học làm kinh doanh nhỏ không tập trung vào dịch vụ khách hàng

Không tập trung vào dịch vụ khách hàng

Không tập trung vào dịch vụ khách hàng: Ai cũng hướng đến mục tiêu kinh doanh lâu dài, không ai muốn bán hàng cho khách một lần rồi thôi. Cái khách cần không chỉ đơn giản là sản phẩm tốt mà còn là sự chăm sóc, tư vấn tận tình. Một số bạn chỉ muốn bán được hàng bằng mọi cách vì vậy tung đủ chiêu trò pr, nhưng chất lượng sản phẩm thì không như mong đời. Lúc tư vấn thì rất nhiệt tình, tới khi khách mua hàng xong gặp trục trặc gì thì lại từ chối giải quyết. Đó là một trong những lỗi lớn khiến việc kinh doanh của bạn nhanh chóng đi vào ngỏ cụt. Học làm kinh doanh nhỏ không thể thiếu việc học chăm sóc khách hàng, nhất định đừng quên điều này.

Muốn làm kinh doanh, nhất thiết phải học. Học làm kinh doanh nhỏ thì mới có thể kinh doanh lớn được. Chúc các bạn thành công.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot