Tư vấn kinh doanh nhỏ cho người khởi nghiệp

Không ít các bạn trẻ muốn khởi nghiệp bằng số vốn ít ỏi của mình và mong đạt được những hiệu quả nhất định. Tuy vậy không phải mô hình kinh doanh nhỏ nào cũng phù hợp, điều quan trọng là ý tưởng kinh doanh thế nào? Cùng chúng tôi điểm qua một số ý tưởng được nhiều chuyên gia tư vấn kinh doanh nhỏ chia sẻ

Ngày đăng: 16-10-2017

2,482 lượt xem

Tư vấn kinh doanh nhỏ cho người khởi nghiệp làm kinh doanh hạt giống

Kinh doanh hạt giống

Kinh doanh hạt giống: Đây cũng là một ý tưởng mà nhiều chuyên gia tư vấn kinh doanh nhỏ mách nước cho các bạn trẻ khi mới khởi nghiệp vì công việc này khá dễ làm, nhu cầu thị trường cũng tương đối lớn. Nguyên do chính là không ít dân văn phòng, học sinh, sinh viên cũng muốn tự trồng rau sạch tại nhà để đảm bảo an toàn. Chưa kể nhiều đối tượng khác cũng muốn trở thành người làm vườn trên sân thượng của mình. Để kinh doanh hạt giống, bạn cũng cần một số kiến thức nhất định về các loại hạt giống cây hoa, rau, củ, quả,... Những kiến thức này không nhằm mục đích nào khác là để bạn có thể tư vấn một cách dễ dàng cho người mua. Đây vừa là cách quảng bá sản phẩm, vừa tạo cho bạn có lượng khách hàng quen thuộc.

Tư vấn kinh doanh nhỏ cho người khởi nghiệp bán mỹ phẩm handmade

Mỹ phẩm handmade

Mỹ phẩm handmade: Thị trường mỹ phẩm hiện nay có rất nhiều hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng làm người tiêu dùng hoang mang. Trong khi đó sản phẩm chính hãng với chất lượng cao thì không phải ai cũng có thể sử dụng. Do vậy mỹ phẩm tự làm hay còn gọi là mỹ phẩm handmade đang được nhiều chị em yêu thích sử dụng vì giá thành hợp lý, số vốn bỏ ra cũng không nhiều, chỉ từ 4 – 5 triệu đồng. Trong nhiều trường hợp có thể thấp hơn nữa tùy vào mặt hàng mỹ phẩm mà bạn định làm và bán ra trên thị trường. Điều quan trọng khi kinh doanh nhỏ này, bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình cũng như học thêm một khóa học làm mỹ phẩm chuyên nghiệp, tạo độ tin tưởng cho khách hàng. Có như vậy những gì nhà tư vấn kinh doanh nhỏ dành cho bạn mới có thể đạt hiệu quả nhất định.

Tư vấn kinh doanh nhỏ cho người khởi nghiệp kinh doanh phụ kiện thời trang

Phụ kiện thời trang

Phụ kiện thời trang: Thị trường thời trang ngày càng phát triển, kéo theo nhiều sản phẩm phụ kiện thời trang ăn theo, ngày càng đa dạng. Đây cũng là một thị trường ngách mà nhiều chuyên gia tư vấn kinh doanh nhỏ khuyên các bạn trẻ thử sức. Nguyên do chính là các sản phẩm này phù hợp với sở thích, nhu cầu thẩm mỹ của người trẻ, trong khi lượng tiếp cận cũng tương đối dễ dàng. Với việc kinh doanh phụ kiện thời trang, bạn cần có gu thẩm mỹ nhất định để tạo nên những sản phẩm cá tính của riêng bạn. Tuy vậy bạn cũng cần một chút khéo tay để cho ra các sản phẩm độc đáo, thu hút các bạn trẻ. Chi phí ban đầu khi kinh doanh phụ kiện thời trang không lớn, chỉ cần từ 2 – 3 triệu đồng trong khi thu nhập hàng tháng của bạn có thể lên tới vài chục triệu nếu bạn duy trì được nguồn khách thường xuyên.

Có thể thấy các ý tưởng tư vấn kinh doanh nhỏ trên đấy có thể tìm thấy bất cứ nơi đâu nhưng khi thực hiện, bạn cần dựa vào sở thích cũng như nhu cầu tiếp cận của mỗi người khác nhau để lựa chọn được hình thức cũng như quy mô kinh doanh sao cho phù hợp nhất.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot