Bài học khi kinh doanh cà phê nhỏ tại nhà

Không phải ai cũng có kinh nghiệm khi kinh doanh cà phê nhỏ tại nhà nên thường mắc phải những sai lầm cơ bản khiến cho việc kinh doanh bị thất bại nhanh chóng. Vậy trước khi kinh doanh cafe nhỏ tại nhà, bạn cần phải lưu ý những bài học xương máu ngay sau đây

Ngày đăng: 03-07-2017

1,213 lượt xem

Bài học khi kinh doanh cà phê nhỏ tại nhà là tìm mặt bằng

Tìm mặt bằng

Bài học 1: Tìm mặt bằng

Khi kinh doanh cà phê nhỏ tại nhà, địa điểm là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc phát triển kinh doanh. Dù bạn có thức uống ngon đến mấy nhưng nếu nằm trong ngõ, bạn không thể tiếp cận được với khách hàng tiềm năng của mình dẫn đến việc thua lỗ là một việc một sớm một chiều. Chưa kể bạn cũng cần tìm mặt bằng có chỗ để xe rộng rãi thoáng mát để khách tiện để xe khi uống cà phê. Trong trường hợp bạn tìm mặt bằng, bạn cũng nên tham khảo giá trước khi thuê mướn để có thể tìm được một địa điểm thuê tốt nhất, giá cả phải chăng, đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của quán cafe. Bạn cũng cần phải nhớ nguồn sống của quán cafe dựa nhiều vào khách vãng lai bởi không có khách vãng lai thì bạn sẽ không có khách quen.

Bài học khi kinh doanh cà phê nhỏ tại nhà là tìm nhân sự

Tìm nhân sự

Bài học 2: Tìm nhân sự

Trước khi kinh doanh cà phê nhỏ tại nhà, bạn cũng cần phải nghĩ ngay đến việc tìm nhân sự để trông nom quán. Nhân sự này phải đảm bảo những việc cần thiết trong quán như nấu ăn, bảo vệ kiêm trông xe, pha chế,... Tuy nhiên điều bạn cần phải ghi nhớ khi tìm nhân sự là nên thuê những người quen hoặc bạn bè thân thiết giới thiệu. Tuyệt đối bạn không nên thuê những người không quen biết, độ tin tưởng không cao, dẫn đến nhiều sự việc đáng tiếc xảy đến trong quá trình kinh doanh cà phê nhỏ tại nhà. Chưa kể có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu gặp kẻ xấu thực sự.

Bài học khi kinh doanh cà phê nhỏ tại nhà là mua sắm vật dụng

Mua sắm vật dụng

Bài học 3: Mua sắm vật dụng

Nhiều người nghĩ kinh doanh cà phê nhỏ tại nhà với dự toán mua sắm vật dụng không đáng là bao nhưng trên thực tế chi phí nhiều hơn so với con số bạn có thể tưởng tượng. Chỉ tính riêng đồ trang trí nội thất cũng lấy đi của bạn chi phí không nhỏ từ 10 – 20 triệu đồng. Do vậy bạn cần ước tính chi phí hợp lý và cụ thể để giúp bạn chủ động trong việc kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, bạn còn phải mua sắm những vật dụng khác như mua ly tách, đồ dùng pha chế,... Tất cả những đồ này đều có sự cần thiết nhất định trong khi kinh doanh quán cà phê nhỏ tại nhà. Chưa kể bạn phải phân công công việc rõ ràng vì bạn không thể ôm hết việc một mình.

Khi kinh doanh quán cà phê nhỏ tại nhà để quán đông bạn cũng cần xem ngày, xem giờ, xem tuổi vì “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Từ đây bạn có thể sở hữu được công việc kinh doanh cà phê mang đến lợi nhuận đáng kể.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot