Bắt đầu kinh doanh nhỏ tại nhà như thế nào

Đây là câu hỏi của nhiều người khi bắt đầu khởi nghiệp bằng một mặt hàng kinh doanh nào đó. Vậy bắt đầu kinh doanh nhỏ tại nhà như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá ngay sau đây bằng những bước cơ bản

Ngày đăng: 02-08-2017

813 lượt xem

Làm kinh doanh nhỏ tại nhà phải đánh giá bản thân

Đánh giá bản thân

Đánh giá bản thân: Để kinh doanh nhỏ tại nhà, bạn cần phải đánh giá bản thân cũng như điều kiện hiện tại của chính mình khi bắt đầu kinh doanh. Đầu tiên là mục đích kinh doanh của mình hướng tới là gì. Cụ thể bạn muốn thử sức mình, muốn kiếm tiền, muốn tự do sáng tạo trong kinh doanh,... Tất cả những điều này bạn đều phải xác định rõ để có chiến lược kinh doanh hiệu quả. Việc đánh giá bản thân để tìm câu trả lời cho câu hỏi bắt đầu kinh doanh nhỏ tại nhà như thế nào cũng sẽ giúp bạn bắt đầu kinh doanh từ loại hình nào. Cũng từ đây bạn có ý tưởng kinh doanh độc đáo của riêng mình trong việc lựa chọn dịch vụ nào hay sản phẩm nào để kinh doanh giúp bạn tập trung nhất có thể, cũng như sinh lời thành công.

Làm kinh doanh nhỏ tại nhà phải có kế hoạch

Có kế hoạch

Có kế hoạch: Để kinh doanh nhỏ tại nhà thành công, bạn không thể “tay không bắt giặc” mà cần có kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Trong phần việc này, bạn cần xác định đâu là khách hàng của mình để quyết định bán loại mặt hàng gì, sử dụng dịch vụ ra sao để thu hút họ đến với mình. Việc xác định đối tượng khách hàng cũng giúp bạn dễ hình dung các công việc sắp tới của mình. Kế hoạch kinh doanh của bạn còn giúp bạn có thể ước tính số vốn bỏ ra, chi tiêu vào những hạng mục gì và thu lời từ chúng ra sao. Nếu không có kế hoạch, bạn sẽ gặp rối trong quá trình thực hiện bởi không biết bắt đầu kinh doanh nhỏ tại nhà như thế nào, triển khai từng công việc ra sao.

Làm kinh doanh nhỏ tại nhà phải chuẩn bị vốn

Chuẩn bị vốn

Chuẩn bị vốn: Đối với việc kinh doanh nhỏ tại nhà, bạn không mất chi phí thuê mặt bằng, trang trí nội thất cửa hàng hay thuê người bán,... Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không cần vốn. Đã là kinh doanh, bạn cần tới vốn dưới mọi hình thức khác nhau. Chỉ có điều nguồn vốn bao nhiêu lại phụ thuộc nhiều vào giá trị mặt hàng hoặc dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Để chuẩn bị nguồn vốn, bạn có thể sử dụng tiền từ nguồn tài chính cá nhân hoặc huy động từ các khoản vay của gia đình, bè bạn. Tuy vậy, bạn cũng cần dự trữ 1/3 vốn để duy trì chi phí khởi nghiệp ban đầu trong vòng nửa năm đầu cũng như tìm nguồn hàng hỗ trợ bạn trả chậm.

Có thể thấy câu hỏi bắt đầu kinh doanh nhỏ tại nhà như thế nào rất dễ trả lời với những bước cơ bản trên đây. Nhưng để áp dụng chúng vào thực tiễn không phải là việc dễ dàng gì, nhất là đối với các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh. Và bạn hãy xem ví dụ dưới đây để có câu trả lời tốt hơn cho bạn:

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot