Có nên kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà

Trên thị trường quán ăn nhỏ mọc lên như nấm, có sức cạnh tranh tương đối cao nhưng không vì thế mà bạn bỏ lỡ cơ hội của mình khi còn lăn tăn đặt ra câu hỏi: “Có nên kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà?”. Thay vào đó, bạn hãy bỏ túi những kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ tại nhà ngay sau đây

Ngày đăng: 23-06-2017

965 lượt xem

Kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà nên xác định khách hàng

Xác định khách hàng

Xác định khách hàng: Đối với quán ăn nhỏ, bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng của mình để có thể quyết định việc bán gì và bán như thế nào. Nếu nhà bạn gần trường học hoặc nơi công sở, bạn có thể triển khai mở quán bán đồ ăn sáng hoặc đồ ăn vặt đều có thể sinh lời một cách dễ dàng, thay vì việc bạn mở quán cafe hoặc nhà hàng. Việc xác định khách hàng còn cho bạn biết chắc chắn thị hiếu khách hàng của bạn như thế nào để chuẩn bị vốn, có chiến lược cạnh tranh nhất định trong khu vực khi thực hiện việc mở quán ăn nhỏ ngay tại nhà. Bạn có thể cạnh tranh bằng chất lượng, giá bán, cung cách phục vụ,...Nếu bạn làm được điều nầy thì câu trả lời là có cho câu hỏi "có nên kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà".

Kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà nên tìm nguồn hàng tốt

Tìm nguồn hàng

Tìm nguồn hàng: Đối với kinh doanh nhỏ, việc bất lợi duy nhất là không đủ vốn để nhập hàng về dự trữ vì bạn phải xoay vòng vốn càng nhanh càng tốt. Chính vì thế để tìm được nguồn hàng giá phải chăng, chất lượng tốt và cho bạn nợ tiền hàng không phải là một việc dễ dàng gì. Chưa kể việc bạn cần có kinh nghiệm để tìm được nguồn hàng tốt cũng như thương lượng giá cả tốt nhất. Nhiều người không để ý nhưng việc thương lượng giá là một khâu quyết định nhiều đến lợi nhuận sau này của bạn. Do vậy nếu bạn biết thương lượng giá, bạn có thể nhập với giá rẻ hơn nhiều. Từ đây lợi nhuận của bạn sẽ được nâng cao nếu khéo léo tính toán trong kinh doanh.

Kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà nên giữ giá bán

Giữ giá bán

Giữ giá bán: Không ai thích giá bán đồ ăn thức uống liên tục thay đổi mặc dù thực phẩm đang có mặt trên thị trường có giá cả không hề ổn định. Chính vì thế bạn cần ước lượng sự thay đổi lên xuống này để chọn mức giá phù hợp đối với việc kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà của mình. Từ đây bạn dễ dàng giữ giá bán để không mất khách, trong khi vẫn thu về một khoản lợi nhuận cho phép. Một điều quan trọng nữa trong việc giữ giá bán là bạn có thể dễ dàng giữ chân được khách hàng quen, đảm bảo nguồn thu nhập tối đa về sau. Nhưng điều quan trọng vẫn là việc đảm bảo lợi nhuận tối thiểu. Tuyệt đối bạn không nên bán lỗ vốn bởi việc xoay vòng vốn cho quán ăn nhỏ rất khó.

Ngoài ra khi kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà, bạn cũng cần tăng chất lượng phục vụ để thu hút nhiều khách hàng hơn. Khi quy mô của bạn nhỏ cũng có nghĩa bạn có thể chăm sóc khách hàng thân quen một cách dễ dàng nhất. Nếu bạn cũng đang muốn thực hiện ý tưởng này hãy thực hiện ngay, đừng băn khoăn hỏi: “Có nên kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà?” thêm nữa.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot