Kinh doanh ẩm thực nhỏ tại nhà

Do có nhiều rủi ro mà không ít người phải từ bỏ ý định kinh doanh ẩm thực nhỏ tại nhà. Nhưng nếu hiểu biết và quản lý tốt, đặc biệt là tận dụng ưu điểm của kỹ thuật số, bạn hoàn toàn có thể thu được kết quả tốt đẹp. 5 bí quyết kinh doanh ẩm thực nhỏ tại nhà lãi khủng trong thời đại kỹ thuật số dưới đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn

Ngày đăng: 10-06-2017

1,088 lượt xem

Kinh doanh ẩm thực nhỏ tại nhà nên có một trang web và fanpage riêng

Có một trang web và fanpage riêng

Có một trang web và fanpage riêng: Hiện nay, để tìm kiếm bất kỳ thông tin nào khách hàng cũng đều truy cập vào Internet. Vì vậy, việc có mặt trên mạng có thể xem là một điều kiện quan trọng cho sự thành công trong kinh doanh ẩm thực nhỏ tại nhà. Trên đó, bạn nên cung cấp thực đơn chi tiết của nhà hàng mình. Nếu giá món ăn ít khi thay đổi thì nên cập nhật cả giá mà nhà hàng bạn phục vụ để khách hàng so sánh và lựa chọn. Thỉnh thoảng nên update những thông tin tốt về feedback khách hàng để tạo uy tín thương hiệu.

Kinh doanh ẩm thực nhỏ tại nhà nên chọn khách hàng mục tiêu

Chọn khách hàng mục tiêu

Chọn khách hàng mục tiêu: Nếu bạn có dự định chạy quảng cáo cho nhà hàng ẩm thực trên mạng xã hội, website, google…thì việc xác định rõ tệp khách hàng là điều rất quan trọng để tồn tại lâu dài. Mỗi đối tượng khách hàng khác nhau đòi hỏi bạn cần có những cách thức tiếp cận khác nhau. Chẳng hạn, nếu muốn tiếp cận với khách hàng là học sinh, sinh viên thì nên tiếp cận qua kênh di động, khách hàng độ tuổi trung niên thì nên qua google, coccoc…

Kinh doanh ẩm thực nhỏ tại nhà nên lắng nghe feedback để thay đổi kịp thời

Lắng nghe feedback để thay đổi kịp thời

Lắng nghe feedback để thay đổi kịp thời: Các fanpage trên facebook hiện nay đều có chế độ đánh giá và review nhà hàng ngay trên page. Trên đó, bạn thể lắng nghe ý kiến về dịch vụ của mình do các khách hàng để lại và đưa cho họ các phản hồi nhanh chóng. Đó cũng là một bí quyết kinh doanh ẩm thực nhỏ tại nhà bạn nên chú trọng. Thậm chí, bạn có thể làm việc kinh doanh tốt đẹp hơn nhờ vào “quảng cáo truyền miệng” này. Đôi khách hàng vào đọc feedback trên đó và có thể quyết định tới ăn ở quán của bạn ngay lập tức.

Kinh doanh ẩm thực nhỏ tại nhà nên tạo ra sự khác biệt

Tạo ra sự khác biệt

Tạo ra sự khác biệt: Với mô hình kinh doanh ẩm thực nhỏ tại nhà, bạn không nên chạy theo xu hướng món gì cũng có mà nên tập trung vào một số món ăn thế mạnh hay mình có khả năng chế biến theo một phong vị đặc sắc, riêng biệt nhất nhằm tạo sự khác biệt. Ngoài ra, cung cách phục vụ cũng cần được đầu tư hợp lý. Vì khách hàng đến quán của bạn không chỉ để đáp ứng nhu cầu của dạ dày mà còn muốn có được sự trải nghiệm và được phục vụ.

Ngoài ra, ngành kinh doanh ẩm thực nhỏ tại nhà là ngành đòi hỏi người nhạy bén và tính sáng tạo cao. Bạn cần mang đến những trải nghiệm độc đáo và khác biệt để thu hút thêm khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ thường xuyên quay lại với mình.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot