Kinh doanh buôn bán nhỏ tại nhà

Giống như mô hình cửa hàng tiện lợi của nhiều nước, cửa hàng tạp hóa của nước ta được mở ra nhiều cũng để đáp ứng những nhu cầu trên nhưng chúng có lợi thế khác biệt. Do vậy việc mở tạp hóa là việc kinh doanh buôn bán nhỏ tại nhà có lãi tương đối ổn định được nhiều người áp dụng

Ngày đăng: 25-06-2017

1,968 lượt xem

Kinh doanh buôn bán nhỏ tại nhà bằng cách mở tiệm tạp hóa

Ưu điểm của mở tạp hóa nhỏ tại nhà

Ưu điểm của mở tạp hóa: Với nhiều người, việc mở tạp hóa có những ưu điểm nhất định mà không nhiều mặt hàng kinh doanh khác có thể so sánh được. Cụ thể:

  • Được ở nhà: Đây là lợi ích đầu tiên của việc kinh doanh buôn bán nhỏ tại nhà khi bạn không phải đi đâu xa, vừa có thể kiếm kế sinh nhai và vừa tiện việc trông coi nhà cửa hoặc chăm sóc con cái. Ưu điểm này có thể nhìn thấy ngay trước mắt.
  • Lãi ổn định: Tuy số lãi trên mỗi mặt hàng không nhiều nhưng lợi nhuận của cửa hàng tạp hóa có thể giúp bạn trang trải sinh hoạt phí. Trong nhiều trường hợp tiệm tạp hóa có quy mô lớn có thể nhận làm đại lý cho các cơ sở bán lẻ khác để tăng thêm số lãi của mình.
  • Không sợ ế: Mặt hàng tạp hóa được người dân sử dụng ngày càng nhiều vì cần thiết đối với cuộc sống hàng ngày của người dân. Do vậy khi mở cửa hàng tạp hóa bạn sẽ không lo bị ế, nhất là vào các dịp như Tết, Trung thu và lúc nào cũng có lượng khách nhất định hàng ngày.

Kinh doanh buôn bán nhỏ tại nhà bằng cách mở tiệm tạp hóa nhỏ

Mở tiệm tạp hóa nhỏ tại nhà có nhiều thử thách

Thử thách khi mở tạp hóa: Sở hữu nhiều ưu điểm nhưng cách kinh doanh buôn bán nhỏ tại nhà này cũng khiến việc mở tạp hóa tồn tại những thử thách không thể tránh khỏi được. Đó là:

  • Mặt hàng cần phong phú: Đây là điều cần thiết đối với mọi tiệm tạp hóa buôn bán nhỏ tại nhà vì đối tượng của tiệm tạp hóa rất khác nhau, bạn cần nhập mặt hàng phong phú để có thể phục vụ nhu cầu không giống nhau của những đối tượng này. Trong khi đó bạn cũng phải bài trí hàng để khách hàng dễ tìm, dễ lựa chọn hàng hóa sao cho phù hợp.
  • Cạnh tranh cao: Tiệm tạp hóa rất dễ mở nên cách kinh doanh buôn bán nhỏ tại nhà này có sự cạnh tranh khá cao. Điều này đòi hỏi bạn phải có chiến lược rõ ràng về giá cả, dịch vụ ưu đãi hay phương pháp marketing để bạn có thể duy trì hoạt động kinh doanh một cách tốt nhất, chưa kể bạn cũng phải cạnh tranh với các cửa hàng lớn để tìm chỗ đứng cho mình.
  • Quay vòng vốn lâu: Vì lượng mặt hàng lớn trong khi số lãi trên từng sản phẩm vô cùng ít đồng nghĩa với việc kinh doanh buôn bán nhỏ tại nhà này có sự quay vòng vốn khá lâu, không thích hợp với những người huy động vốn ngân hàng phải trả vốn ngay hoặc vay cá nhân không cố định.

Có thể thấy việc mở tiệm tạp hóa kinh doanh buôn bán nhỏ tại nhà như trên mang tới thu nhập ổn định nhưng cũng không thiếu những thách thức không tránh khỏi. Hi vọng bạn có thể khắc phục được những điều đó để kinh doanh thành công.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot