Kinh doanh cafe nhỏ tại nhà cần bao nhiêu vốn

Đối với những người chưa có kinh nghiệm kinh doanh quán cafe thì câu hỏi hay làm họ băn khoăn là “kinh doanh cafe nhỏ tại nhà cần bao nhiêu vốn?”. Không tính các loại cafe vỉa hè với phương thức bấp bênh thì kinh doanh cafe nhỏ tại nhà cũng cần lượng vốn nhất định mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây

Ngày đăng: 01-07-2017

1,089 lượt xem

Kinh doanh cafe nhỏ tại nhà cần tính tiền thuê mặt bằng

Tiền thuê mặt bằng

Tiền thuê mặt bằng: Để kinh doanh cafe nhỏ tại nhà, bạn có thể bớt chi phí thuê mặt bằng từ 7 đến 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên nếu bạn kinh doanh quán cafe nhỏ tại nhà, bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí thuê mặt bằng. Tuy nhiên bạn vẫn mất khoản chi phí trang trí đèn cho quán, cũng như thiết kế khu vực quầy chế biến, chưa kể việc thiết kế thêm bồn rửa,... Số tiền bỏ ra để trang trí mặt bằng của quán, bạn cũng phải cần đến 20 – 30 triệu đồng. Đó chỉ là những khoản chi phí có thể nhìn thấy được nhưng nhiều vật dụng khác phát sinh bạn không thể không sắm cũng khiến bạn tốn chi phí kha khá, trong khi bạn đã tiết kiệm được từ 7 – 15 triệu đồng tiền thuê nhà.

Kinh doanh cafe nhỏ tại nhà cần tính chi phí mua sắm

Chi phí mua sắm

Chi phí mua sắm: Những vật dụng bạn cần phải mua sắm khi kinh doanh cafe nhỏ tại nhà là ghế ngồi khoảng 50 cái. Tùy từng loại ghế mà có giá thành tương đối khác nhau nhưng giá trung bình để chi trả cho chi phí mua ghế là từ 10 – 20 triệu đồng với mặt bằng không lớn chỉ từ 60 – 100m2. Bên cạnh đó bạn cũng cần mua bàn và chi phí cho bàn cũng khoảng 10 triệu đồng. Bên cạnh mua sắm bàn ghế ra, bạn cũng cần mua sứm thêm các vật dụng khác như tủ lạnh trưng bày từ 5 – 10 triệu đồng. Tất nhiên bạn cũng cần sắm tivi để chiếu phim, chiếu ca nhạc cho khách xem. Giá của tivi vào khoảng 5 triệu đồng. Mỗi tháng bạn cũng cần bỏ chi phí cho truyền hình cáp, internet, quạt gió, máy xay,... Tất cả những chi phí mua sắm này vào khoảng gần 40 triệu đồng.

Kinh doanh cafe nhỏ tại nhà cần tính mua dụng cụ bán hàng

Mua dụng cụ bán hàng

Mua dụng cụ bán hàng: Để trả lời câu hỏi kinh doanh cafe nhỏ tại nhà cần bao nhiêu vốn, bạn cần tính cả chi phí mua dụng cụ bán hàng như ly cafe, ly nước trái cây, sữa tươi, uống trà đá, muỗng cafe, phin cafe,... Bạn cũng cần mua thêm thùng đá, nhất là thùng bằng nhựa cứng cũng như việc in menu đơn giản, phù hợp. Tổng chi phí dụng cụ bán hàng này, bạn cần chi trả khoảng 4 triệu đồng. Ngoài ra bạn còn cần phải tính toán lượng cafe, trà lipton, đường cát, trái cây, sữa tươi, sữa đặc, ống hút, ly nhựa đem đi. Tất cả những vấn đề này sẽ được giải quyết trong khoảng 2 triệu đồng trong 1 tháng đầu tiên.

Với những chi phí cụ thể mà chúng tôi liệt kê ở trên, bạn cũng có thể tính toán được chi phí mở quán cafe khoảng hơn 80 triệu đồng khi mới bắt đầu kinh doanh. Hi vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời rõ ràng được câu hỏi: “Kinh doanh cafe nhỏ tại nhà cần bao nhiêu vốn?” kể trên.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot