Kinh doanh cafe nhỏ tại nhà

Kinh doanh cafe nhỏ tại nhà đang được nhiều bạn trẻ áp dụng hiện nay vì nghĩ công việc kinh doanh này dễ kiếm lợi nhuận. Nhưng trên thực tế để kiếm lợi nhuận từ việc kinh doanh cafe nhỏ tại nhà không dễ, bạn cần phải lưu ý những điều ngay sau đây

Ngày đăng: 28-06-2017

901 lượt xem

Kinh doanh cafe nhỏ tại nhà lưu ý đối tượng của quán

Đối tượng của quán

Đối tượng của quán: Khi kinh doanh cafe nhỏ tại nhà, nhu cầu uống cafe của nhiều đối tượng khác nhau và việc của bạn là xác định rõ đối tượng khách hàng của mình. Có xác định được đối tượng của quán, bạn mới biết trang trí quán thế nào cho phù hợp để thu hút sự chú ý của họ, chưa kể bạn còn phải dự kiến ngân sách cho những đối tượng này vì nguồn cafe cũng phụ thuộc chính vào đối tượng khách hàng của bạn. Trong trường hợp khách hàng của bạn là dân công sở, bạn cần chọn địa điểm gần những công ty hoặc cơ quan. Trong khi đó nếu khách hàng của bạn là những người yêu sách thì bạn nên mở cafe sách để tăng thêm sự thu hút. Bạn cũng có thể mở cafe bóng đá để thỏa mãn nhu cầu khách hàng của mình trong khi uống cafe. 

Kinh doanh cafe nhỏ tại nhà lưu ý hạch toán các chi phí

Hạch toán các chi phí

Hạch toán các chi phí: Khi kinh doanh cafe nhỏ tại nhà, bạn cũng cần hạch toán rõ các chi phí cần thiết để khởi tạo chúng. Đầu tiên là vốn ban đầu cho các khoản như trang trí quán, mua sắm trang thiết bị cho quán như bàn ghế, đồ pha chế,... Tất cả những chi phí mà bạn có thể hạch toán được ra đều giúp bạn có thể dự kiến được các chi phí phát sinh trong tương lai nếu có. Nếu bạn không có vốn, bạn có thể cân nhắc việc mua hàng thanh lý để tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Tuy nhiên trong quá trình hạch toán chi phí, bạn cũng cần có kinh phí dự trù để có lượng vốn dự trữ ban đầu nhằm duy trì công việc kinh doanh tốt nhất trong hiện tại và tương lai.

Kinh doanh cafe nhỏ tại nhà lưu ý các việc khác

Các việc khác

Các việc khác: Khi kinh doanh cafe nhỏ tại nhà, địa điểm bán hàng của bạn chính là nhà nên bạn không mất chi phí thuê nhà nhưng bạn cần phải lê kế hoạch trang trí quán, cũng như sắm các vật dụng cần thiết. Nếu bạn có một số vốn tương đối, bạn có thể thuê thiết kế nội thất theo phong cách của riêng mình. Điều quan trọng vẫn là tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Bên cạnh đó, bạn còn phải lên kế hoạch thiết kế menu cũng như định giá cho sản phẩm. Những điều này sẽ quyết định đến việc bạn có lợi nhuận cao hay không trong tương lai. Chưa kể đến việc quảng bá quán của bạn với đối tượng khách hàng địa phương và những nơi lân cận.

Việc kinh doanh cafe nhỏ tại nhà không hề dễ dàng gì nhưng cũng không quá khó để bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh không còn mới nhưng cũng không quá cũ này. Hi vọng bạn có thể thành công với ý tưởng kinh doanh cafe nhỏ tại nhà!

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot