Kinh doanh nhà hàng ăn uống nhỏ tại nhà

Để kinh doanh nhà hàng ăn uống nhỏ tại nhà thu được lời nhanh bạn cần có một bản kế hoạch thật cụ thể, chi tiết trước khi bắt đầu. Các bước cơ bản mà chúng tôi gợi ý dưới đây có thể giúp bạn tự tin tham gia vào lĩnh vực cạnh tranh cao này

Ngày đăng: 11-06-2017

1,094 lượt xem

Kinh doanh nhà hàng ăn uống nhỏ tại nhà

Kinh doanh nhà hàng ăn uống nhỏ tại nhà

Bước 1: Xác định lĩnh vực kinh doanh của nhà hàng

Xem xét đồ ăn, thức uống bạn muốn phục vụ cho khách hàng là gì. Đồ ăn truyền thống, hiện đại, đồ Hàn, Nhật, Thái Lan, cà phê, đồ ăn nhanh….

Bước 2: Phân tích đối thủ cạnh tranh

Liệt kê càng chi tiết các đối thủ cạnh tranh trong khu vực càng tốt. Bao gồm cả đối thủ trực tiếp (các nhà hàng phục vụ cùng loại) và đối thủ gián tiếp (các nhà hàng phục vụ loại đồ ăn khác).

Bước 3: Ước lượng số vốn cần để bắt đầu kinh doanh và bạn sẽ có số vốn đó bằng cách nào

Bạn sẽ dùng tiền tiết kiệm, vay nợ ngân hàng hay kêu gọi cùng đầu tư. Nếu kêu gọi bạn bè cùng đầu tư thì trong bản kế hoạch kinh doanh nhà hàng ăn uống nhỏ tại nhà, bạn hãy cụ thể cách thức bạn sẽ tiến hành để nhà hàng ẩm thực trở nên khác biệt và nhanh chóng có lợi nhuận.

Bước 4: Địa điểm mở nhà hàng ẩm thực nhỏ

Nếu căn nhà của bạn gần đường lớn, gần các phố chính, có nhiều trường học, văn phòng….thì bạn nên tận dụng ngay mặt bằng của ngôi nhà. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí, bao gồm cả sửa chữa và thiết kế nhà hàng.

Bước 5: Nguyên liệu đầu vào

Nguyên liệu đầu vào cho nhà hàng ẩm thực cần đáp ứng 2 yếu tố: một là, sạch sẽ đảm bảo vệ sinh, hai là, giá thành hợp lý. Vì vậy, bạn nên chủ động tìm ra nhà cung cấp nguyên liệu đầu vào càng sớm càng tốt cho mình. Tránh thay đổi nhà cung cấp vì có thể làm gián đoạn công việc kinh doanh.

Bước 6: Tuyển dụng nhân sự và đào tạo

Đừng nghĩ việc kinh doanh nhà hàng ăn uống nhỏ tại nhà thì không cần chú trọng đến khâu này vì thái độ và phong cách phục vụ cũng giúp khách hàng hài lòng và muốn quay lại với nhà hàng của bạn. Hãy có kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân sự một cách bài bản nhất để công việc sớm đi vào quỹ đạo.

Bước 7: Kế hoạch marketing và quảng bá

Nếu không có điều kiện chạy quảng cáo trên facebook, website…bạn có thể làm marketing offline tại chỗ qua việc tạo ra các chương trình sale như giảm giá khai trương, mua 1 tặng 1, giảm giá cho cặp đôi, cho bạn có ngày sinh trong tháng….Việc này không quá tốn thời gian và tiền bạc vì bạn chỉ cần có một poster treo ở trước cửa quán.

Kinh doanh nhà hàng ăn uống nhỏ tại nhà thành công

Kinh doanh nhà hàng ăn uống nhỏ tại nhà thành công

Trên đây là các bước cơ bản nhất để bạn có thể dễ dàng hình dung ra việc kinh doanh nhà hàng ăn uống nhỏ tại nhà thu được lời nhanh như thế nào. Rất nhiều người đã áp dụng theo cách này và thành công. Người tiếp theo có là bạn?

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot