Kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà

Kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà ít rủi ro hơn vì vốn bỏ ra không nhiều, dễ kiếm lãi mà còn tận dụng được nhiều lợi thế của gia đình. Tuy nhiên, một con phố mà có tới chục nhàng hàng như thế thì sự cạnh tranh gay gắt, cá lớn nuốt cá bé là điều hiển nhiên. Khi đó nhà hàng của bạn cần có bí quyết và chiến lược để tồn tại và phát triển. Dưới đây là 4 bí quyết kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà hữu ích cho bạn

Ngày đăng: 06-06-2017

799 lượt xem

Tạo lợi thế cạnh tranh từ việc lợi dụng đối thủ

Tạo lợi thế cạnh tranh từ việc lợi dụng đối thủ

Tạo lợi thế cạnh tranh từ việc lợi dụng đối thủ: Trong việc kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà, việc xác định mình sẽ bán món ăn gì trong menu hết sức quan trọng. Vì nếu hàng xóm đã bán đồ nướng, bún chả hay bánh cuốn rồi mà mình cũng mở theo thì sự cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng chính lợi thế cạnh tranh đó. Quan sát xem khách hàng ở những nhà xung quanh chủ yếu ở độ tuổi nào, để tạo menu đồ ăn theo sở thích của độ tuổi đó. Ví dụ, xung quanh nhà mình có quán trà sữa nổi tiếng nhưng cả dãy chưa ai bán đồ Hàn, hay đồ ăn vặt…Vậy mình sẽ mở một nhà hàng nhỏ, cung cấp các món mà giới trẻ yêu thích, để khi họ mua trà sữa họ sẽ nhìn thấy dịch vụ nhà hàng của mình. Vậy là từ chỗ bị cạnh tranh bạn đã có lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà.

Kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà phải cân đối tài chính

Cân đối tài chính- Bài toán khó

Cân đối tài chính- Bài toán khó: Về chi phí khi kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà, thường có 3 khoản lớn:

  • Chi phí mặt bằng: bạn đã tận dụng chính căn nhà của mình rồi
  • Chi phí nhân sự: có thể nhờ người nhà hoặc thuê sinh viên theo giờ
  • Chi phí nguyên liệu: đây là bài toán đau đầu nhất, lấy nguyên liệu ở đâu sạch sẽ mà vẫn đảm bảo lợi nhuận.

Khi cân đối tốt tài chính và tìm được nguồn nguyên liệu đầu vào sạch sẽ, bạn cần cân đối thu chi hợp lý. Nếu đang lỗ, bạn có thể dùng một số biện pháp như sau:

  • Giảm chi để tăng lợi nhuận
  • Tăng thu để tăng lợi nhuận
  • Tăng thu, giảm chi để tăng lợi nhuận

Kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà nên đầu tư vào marketing

Nên đầu tư vào marketing

Nên đầu tư vào marketing: Nếu nhà hàng nhỏ của bạn đang vắng khách vì bị cạnh tranh, bạn nên sắp xếp lại hình ảnh nhà hàng của bạn trong tâm trí khách hàng một chút qua các chương trình marketing đơn giản, hiệu quả. Ví dụ, tạo các chương trình ưu đãi mua 2 tặng 1, đi cùng bạn được giảm giá đồ ăn, chương trình ăn thử món mới của quán, check in nhận quà… Phải tính toán và dành ra một ngân sách cơ bản cho những hoạt động này, như là một cứu cánh cho việc kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà đang suy thoái.

Kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà nên tăng chất lượng phục vụ

Tăng chất lượng phục vụ

Tăng chất lượng phục vụ: Chất lượng phục vụ tận tình chu đáo cũng tạo ra lợi thế cạnh tranh cho công việc kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà của bạn. Quán ăn nhỏ, mọi thứ không được sang trọng cao cấp như nhà hàng lớn nên ngoài lợi thế về đồ ăn, bạn còn phải tạo ấn tượng trong phong cách phục vụ chuyên nghiệp, luôn tận tình, vui vẻ để thu hút nhiều thực khách hơn.

Chúc các bạn kinh doanh thành công hơn sau khi tham khảo 4 bí quyết kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà hữu ích này của chúng tôi.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot