Kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà

Nếu nhìn vào những quán ăn nhỏ đông nghẹt khách vào giờ tan tầm, chắc chắn nhiều người sẽ cho rằng, việc kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà một vốn bốn lời. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn nhiều thử thách và cạnh tranh cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang nhen nhóm ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực này, bạn nên chuẩn bị kỹ càng và đừng quên trả lời 9 câu hỏi dưới đây

Ngày đăng: 11-06-2017

1,179 lượt xem

Kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà một vốn bốn lời

Kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà một vốn bốn lời

Kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà một vốn bốn lời: Kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà là kiểu mô hình đang được rất nhiều người áp dụng.  Ai cũng có thể làm được từ người già, người trẻ, các bạn sinh viên hay dân văn phòng hay các bà mẹ bỉm sữa tranh thủ kiếm thêm trong thời gian ở cữ sinh con,… Chỉ cần tận dụng không gian nhà mình, cộng thêm với số vốn bỏ ra không quá nhiều mà lại dễ thực hiện, dễ thành công. Mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà thu lời nhanh lại không mất chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân công, có thể tận dụng được không gian trong ngôi nhà của bạn. Số vốn bạn bỏ ra sẽ ít hơn rất nhiều so với việc bạn phải thuê cửa hàng rồi trang trí, thuê nhân viên. Bạn có thể vừa làm chủ vừa làm nhân viên, vừa làm shipper khi có khách gọi đặt đồ. Mô hình kinh doanh này tiết kiệm hơn nhiều và thời gian thu hồi vốn nhanh hơn.

9 câu hỏi cần trả lời trước khi khởi nghiệp kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà

9 câu hỏi cần trả lời trước khi khởi nghiệp

Nếu bạn đã có câu trả lời cho cả 9 câu hỏi dưới đây thì xin chúc mừng, bạn đã sẵn sàng cho việc kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà của mình rồi đấy.

  • Huy động vốn từ những nguồn nào và bằng cách nào? Vốn bao giờ cũng là một vấn đề quan trọng hàng đầu mà bạn nên lưu tâm. Có một nguồn vốn dồi dào để chịu lỗ hay hòa vốn trong 1-2 tháng đầu kinh doanh có thể giúp bạn yên tâm và vững vàng hơn trên con đường khởi nghiệp của mình.
  • Thị trường mục tiêu của mình là gì? Quán ăn nhỏ thì nên bán đồ ăn gì? Ví dụ, bạn bán đồ ăn cho học sinh thì nên bán đồ Hàn, Nhật, Bắc, Trung hay Nam để thu hút khách hàng.
  • Khách hàng mục tiêu của mình là ai? Sinh viên, học sinh, chị em công sở, anh em hay ngồi nhậu…
  • Tận dụng được những lợi thế gì nếu kinh doanh quán ăn nhỏ ngay tại nhà của mình? Như về cơ sở vật chất, điện nước, chỗ đặt bếp nấu, nhân công…
  • Đặt tên gì cho quán ăn nhỏ của mình? Hãy nghĩ tới một cái tên nghe độc đáo, dễ ghi nhớ và cuốn hút nhé.
  • Bố trí không gian và thiết kế không gian sao cho phù hợp và bắt mắt? Không gian quán ăn cũng rất quan trọng cho việc kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà bởi có tạo được sự thoải mái cho khách hàng đến ăn thì mới giữ chân được họ quay lại trong những lần sau.
  • Lên menu và định giá món ăn sao cho hợp lý?
  • Nên thuê bao nhiêu nhân sự là đủ cho thời gian đầu mới khởi nghiệp?
  • Nên marketing và quảng bá quán ăn như thế nào hiệu quả?

Kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà

Kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà

Việc bắt tay vào kinh doanh chưa bao giờ là điều dễ dàng. Với ngành cạnh tranh khốc liệt như ẩm thực thì càng khó khăn hơn. Nhưng khó không có nghĩa là chúng ta không làm. Chỉ cần bạn chuẩn bị tốt nhất một bản kế hoạch cho việc kinh doanh quán ăn nhỏ tại nhà và trả lời được 9 câu hỏi trên là bạn hoàn toàn có thể bắt đầu công việc. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot