Kinh doanh quán ăn vặt nhỏ tại nhà

Theo thống kê, cứ 10 quán ăn vặt nhỏ tại nhà mở ra thì có tới 8 quán phải đóng cửa sau 3 năm hoạt động, 15% chỉ duy trì hoạt động và chỉ có 10% trong số đó thành công đúng nghĩa. Tại sao lại có nhiều quán ăn vặt phá sản đến vậy. Dưới đây là 5 sai lầm cơ bản khi kinh doanh quán ăn vặt nhỏ tại nhà có thể khiến bạn thất bại. Hãy đọc để rút kinh nghiệm cho mình bạn nhé

Ngày đăng: 12-06-2017

1,059 lượt xem

Kinh doanh quán ăn vặt nhỏ tại nhà thất bại do không lên kế hoạch kinh doanh chi tiết

Không lên kế hoạch kinh doanh chi tiết

Không lên kế hoạch kinh doanh chi tiết: Khi kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào, bạn đều phải có một kế hoạch cụ thể, chi tiết từng hạng mục công việc. Kế hoạch đó sẽ tạo ra hướng đi cụ thể từng tuần, từng tháng, từng năm. Tuy vậy, bạn cũng cần thay đổi linh hoạt bản kế hoạch để bắt kịp nhu cầu thị trường và thị hiếu của khách hàng. Nhìn chung, kế hoạch kinh doanh là để giúp bạn phác thảo, cân nhắc các yêu cầu đầu tư theo năng lực tài chính và nhu cầu thị trường.

Kinh doanh quán ăn vặt nhỏ tại nhà thất bại do có tư tưởng bảo thủ sẽ mau thất bại

Có tư tưởng bảo thủ sẽ mau thất bại

Có tư tưởng bảo thủ sẽ mau thất bại: Thực tế và cách bạn hình dung vấn đề không bao giờ có thể đồng nhất với nhau. Nếu bạn cứ khư khư giữ quan điểm của mình trong mọi vấn đề, từ thiết kế, chọn nguyên liệu, phân phối vốn đến marketing thì việc kinh doanh của bạn e là sẽ gặp cản trở. Làm việc theo team có thể làm thay đổi toàn bộ ý tưởng của bạn, nhưng điều đó chỉ nhằm mục đích chung là làm cho nhà hàng – quán ăn của bạn tốt lên mà thôi.

Kinh doanh quán ăn vặt nhỏ tại nhà thất bại do không đủ vốn

Không đủ vốn

Không đủ vốn: Đây là lý do thất bại thường thấy ở nhiều người kinh doanh quán ăn vặt nhỏ tại nhà trước đây. Nếu muốn kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, bạn phải dự trữ ít nhất 20% vốn thụ động vì trong 6 tháng đầu hoạt động, chắc chắn quán của bạn sẽ không thể đông khách như bạn mong muốn.

Kinh doanh quán ăn vặt nhỏ tại nhà thất bại do không hiểu nhu cầu khách hàng

Không hiểu nhu cầu khách hàng

Không hiểu nhu cầu khách hàng: Rất nhiều ông chủ khi kinh doanh quán ăn vặt nhỏ tại nhà thường chỉ chú ý đến cái họ thấy thích, thấy đẹp mà không hiểu về nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Việc này đôi lúc không sai nhưng bạn cần nhớ kỹ rằng, khách hàng mới chính là người quyết định thành bại trong chuyện kinh doanh của bạn và bạn bắt buộc phải phục vụ theo nhu cầu của họ.

Kinh doanh quán ăn vặt nhỏ tại nhà thất bại do khâu dịch vụ quá kém

Khâu dịch vụ quá kém

Khâu dịch vụ quá kém: Khách hàng đến quán ăn vặt của bạn không chỉ để đáp ứng nhu cầu của dạ dày mà còn muốn tận hưởng những dịch vụ dành cho “thượng đế”. Cách cư xử không đúng, bất lịch sự của nhân viên quán ăn đôi khi cũng là một lý do làm việc kinh doanh bị ảnh hưởng. Thậm chí với sự lan tỏa nhanh chóng của mạng xã hội, có khi một sự cố nhỏ nếu không giải quyết khéo léo cũng đủ làm bạn phải phá sản rồi.

Vì vậy, khi kinh doanh quán ăn vặt nhỏ tại nhà, bạn cần hết sức lưu tâm và tránh những sai lầm trên để việc kinh doanh được lâu bền và thuận lợi. Chúc các bạn thành công như ý.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot