Kinh doanh quán cơm nhỏ tại nhà

Tự kinh doanh quán cơm nhỏ tại nhà đang là một mô hình thu hút rất đông sự quan tâm của nhiều người. Bởi nhu cầu ăn cơm bên ngoài của dân văn phòng, sinh viên ngày càng cao mà các quán cơm hiện tại mới chỉ đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu. Dự kiến trong tương lai, việc kinh doanh quán cơm nhỏ tại nhà hoàn toàn có thể giúp bạn làm giàu

Ngày đăng: 09-06-2017

1,754 lượt xem

Lựa chọn làm giàu từ việc kinh doanh quán cơm nhỏ tại nhà

Lựa chọn làm giàu từ việc kinh doanh quán cơm nhỏ tại nhà

Lựa chọn làm giàu từ việc kinh doanh quán cơm nhỏ tại nhà: Dọc các con phố dù to hay nhỏ ở cả thành thị và nông thôn, đâu đâu chúng ta cũng dễ bắt gặp một quán cơm bình dân với quy mô khác nhau. Nhu cầu ăn cơm bên ngoài tăng cao như vậy xuất phát từ việc đời sống con người ngày càng bận rộn hơn. Việc văn phòng khiến họ không có thời gian để về nhà ăn trưa như trước nữa. Sinh viên cũng là một bộ phận đông đảo đóng góp lớn cho sự xuất hiện của các mô hình kinh doanh quán cơm nhỏ tại nhà như vậy. Vì thế, trong tương lai không xa, tự mở một quán cơm bình dân hoàn toàn có thể giúp bạn làm giàu nếu bạn có định hướng kinh doanh đúng đắn. Dưới đây là 3 chú ý quan trọng nhất cho những ai đang có ý định kinh doanh quán cơm nhỏ tại nhà. Cùng tham khảo bạn nhé.

Chú ý quan trọng nhất khi kinh doanh quán cơm nhỏ tại nhà

Chú ý quan trọng nhất khi kinh doanh quán cơm nhỏ tại nhà

3 chú ý quan trọng nhất khi kinh doanh quán cơm nhỏ tại nhà:

  • Chuẩn bị nguyên liệu đầu vào: Đây là một khâu rất quan trọng khi bạn tự mở quán cơm để kinh doanh. Đầu vào nguyên liệu phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sạch sẽ mà giá cả phải chăng. Bạn có thể tham khảo các chợ đầu mối ở ngoại thành hay về tận vùng nông thôn đặt mua nguyên liệu vừa rẻ vừa sạch.
  • Lên thực đơn đa dạng, hợp khẩu vị khách: Mỗi đối tượng khách hàng sẽ có một khẩu vị khác nhau. Sinh viên chú trọng đến số lượng hơn chất lượng còn dân văn phòng thì ngược lại. Việc tạo ra một menu đồ ăn hài hòa giữa các nhu cầu đó sẽ giúp việc kinh doanh quán cơm nhỏ tại nhà của bạn thuận lợi hơn. Ngoài ra, số lượng món ăn cũng nên linh hoạt biến đổi theo thời tiết. Trời oi bức nắng nóng 40 độ giữa mùa hè lên ưu tiên các món canh chua, dưa cà, canh cá. Trời lạnh buốt mùa đông nên giữ ấm đồ ăn, ưu tiên các món xào, rán, quay.
  • Đa dạng phương thức phục vụ: Thay vì thói quen mua cơm theo suất trực tiếp thì hiện nay, các quán cơm có rất nhiều dịch vụ thuận tiện cho khách hàng như: tự phục vụ- khách trả tiền rồi tự lấy đồ ăn thoải mái; mua cơm theo tem phiếu- khách hàng mua 1 tem phiếu ở chỗ thanh toán rồi dùng nó để đổi suất cơm, ship hàng tận nơi, nhận đặt cơm văn phòng….

Vì vậy trước khi kinh doanh quán cơm nhỏ tại nhà, bạn cũng nên chú trọng lựa chọn ra những phương thức phục vụ phù hợp với năng lực quán ăn thời gian ban đầu. Việc kinh doanh quán cơm nhỏ tại nhà thành công hay thất bại còn phụ thuộc vào định hướng kinh doanh ban đầu của bạn, vào sự nắm bắt nhanh nhu cầu của khách hàng và sự lựa chọn mô hình kinh doanh hợp lý. Hi vọng những lời khuyên trên phần nào giúp ích được cho bạn khi bắt đầu kinh doanh quán cơm nhỏ tại nhà.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot