Kinh doanh quán trà sữa nhỏ tại nhà

Chắc không cần phải nói nhiều đến lý do ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn mô hình kinh doanh trà sữa để khởi nghiệp. Nếu bạn đang ấp ủ dự định như vậy, hãy tham khảo ngay 4 kinh nghiệm kinh doanh quán trà sữa nhỏ tại nhà đắt khách của chúng tôi để bản kế hoạch của bạn thêm phần hoàn hảo nhé

Ngày đăng: 06-06-2017

1,242 lượt xem

Kinh doanh quán trà sữa nhỏ tại nhà tài chính vẫn là yếu tố quan trọng

Tài chính vẫn là yếu tố quan trọng

Kinh nghiệm 1: Tài chính vẫn là yếu tố quan trọng- Cần chi tiêu cho hợp lý

Tài chính luôn là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chuẩn bị kinh doanh quán trà sữa nhỏ tại nhà. Khi bắt đầu, bạn nên xác định số tiền mình định đầu tư, tiềm lực tài chính mình có, sau đó phân phối chúng vào các mục cho hợp lý như:

  • Chi phí thiết kế và sửa sang quán
  • Chi phí cho trang thiết bị cần thiết
  • Chi phí nhân sự
  • Chi phí nguyên liệu
  • Chi phí cho marketing nếu có

Bạn cũng nên có một số tiền dự phòng để có thể duy trì hoạt động kinh doanh của quán trong thời gian đầu.

Ông chủ cũng nên biết pha chế các món trà sữa của mình

Ông chủ cũng nên biết pha chế các món trà sữa của mình

Kinh nghiệm 2: Ông chủ cũng nên biết pha chế các món trà sữa của mình

Nhiều ông chủ sau khi mở quán thường thuê một người pha chế lành nghề về tự chế tạo công thức cho menu. Tuy nhiên, đó có thể là sai lầm dẫn đến thất bại của việc tự kinh doanh quán trà sữa nhỏ tại nhà. Như thế không khác gì bạn giao phó toàn bộ công việc kinh doanh của bạn cho người pha chế. Tốt nhất trước khi mở quán, ông chủ cũng nên học qua một lớp barista, pha chế đồ uống….Tuy không cần bắt tay vào trực tiếp làm, nhưng những kiến thức đó đủ để kiểm soát công việc pha chế, đầu vào nguyên liệu, an toàn thực phẩm của đồ uống….Thậm chí là thẩm định độ ngon của trà sữa để điều chỉnh phù hợp.

Đừng chủ quan trong việc thiết kế và trang trí quán trà sữa

Đừng chủ quan trong việc thiết kế và trang trí quán trà sữa

Kinh nghiệm 3: Đừng chủ quan trong việc thiết kế và trang trí quán trà sữa

Hãy nhớ đối tượng khách hàng của quán trà sữa bao giờ cũng là học sinh, sinh viên và các gia đình trẻ. Họ đến quán trà sữa không chỉ để uống nước mà còn để check-in. Vì vậy trang trí quán trà sữa trang trí đẹp, lung linh khi lên hình chắc chắn sẽ thu hút nhiều người.

Dù là quán trà sữa nhỏ cũng nên có kế họach marketing

Dù là quán trà sữa nhỏ cũng nên có kế họach marketing

Kinh nghiệm 4: Dù là quán trà sữa nhỏ cũng nên có kế họach marketing

Theo khảo sát mới đây, một số quán trà sữa không có sự tăng trưởng phần lớn là do không đầu tư cho quảng bá thương hiệu. Đừng tiếc tiền đầu tư vào các hoạt động marketing mà hãy biến chúng trở thành các hoạt động hái ra tiền cho việc kinh doanh quán trà sữa nhỏ tại nhà của mình. Bạn có thể bắt đầu quảng bá trà sữa của mình trên các ứng dụng chuyên về ăn uống hiện nay như foody, lozi… hay làm marketing tại chỗ như mua 2 tặng 1, giảm giá khai trương… Có rất nhiều thức marketing nên bạn hãy cân nhắc và chọn lựa hình thức phù hợp với điều kiện của quán nhất.

Trên đây là chia sẻ 4 kinh nghiệm kinh doanh quán trà sữa nhỏ tại nhà đắt khách. Chúc bạn mở được một quán trà sữa đông khách mang về thu nhập cao.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot