Kinh doanh quán cà phê nhỏ tại nhà

Trong thời buổi kinh tế như hiện nay, các quán cà phê mới mở phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Những quán không tận dụng được lợi thế và nắm bắt xu thế thời đại thì khó mà thành công được. Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng mở quá cà phê nhỏ để khởi nghiệp thì không nên bỏ qua bài viết bày của chúng tôi. Bởi trong đây chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ 3 bài học đắt giá trong việc kinh doanh quán cà phê nhỏ tại nhà rút ra từ rất nhiều câu chuyện thất bại của các quán cà phê

Ngày đăng: 06-06-2017

1,056 lượt xem

Kinh doanh quán cà phê nhỏ tại nhà đừng chi quá 50% vốn cho việc thuê mặt bằng

Đừng chi quá 50% vốn cho việc thuê mặt bằng

Kinh nghiệm thứ nhất: Đừng chi quá 50% vốn cho việc thuê mặt bằng

Để thu hút sự chú ý của khách hàng, các quán cà phê đua nhau mở ra mặt đường lớn hoặc những nơi đông dân cư qua lại. Vì vậy, chi phí mặt bằng bị đôi lên cao chiếm tới hơn một nửa số vốn đầu tư rồi. Đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại của các quán café. Để tránh được sự cố này, bạn nên tận dụng ngay mặt bằng trong ngôi nhà của bạn. Kinh doanh quán cà phê nhỏ tại nhà cũng cho bạn rất nhiều lợi thế để tiết kiệm vốn đầu tư. Miễn sao nơi đó có tầm nhìn tốt, có chỗ để xe và không quá ít người lưu thông qua lại là ổn rồi.

Kinh doanh quán cà phê nhỏ tại nhà phải lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Kinh nghiệm thứ hai: Suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Mặt bằng nào thì lựa chọn mô hình kinh doanh đó. Nếu mặt bằng ở đường lớn thì việc đầu tư thiết kế, nội thất, đồ uống hoành tráng nhằm thu hút khách hàng cũng là điều hợp lý. Tuy nhiên, mặt bằng của bạn chỉ ở trong ngõ nhỏ, diện tích không lớn mà đầu tư quá hoành tráng lại là điều hết sức nguy hiểm. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các mô hình cà phê kết hợp như hiện nay rất hiệu quả, vốn ít mà không sợ thua lỗ. Ví dụ, quán cà phê không chỉ kinh doanh cà phê mà có thể thêm chút đồ ăn sáng, phục vụ bóng đá, hoa quả…

Kinh doanh quán cà phê nhỏ tại nhà phải nghiên cứu công thức pha đồ uống chuẩn

Nghiên cứu công thức pha đồ uống chuẩn

Kinh nghiệm thứ ba: Nghiên cứu công thức pha đồ uống chuẩn

Cho dù bạn bán cà phê pha phin hay pha máy thì quy trình pha chế chuẩn để tạo ra hương vị thơm ngon nguyên vẹn của cà phê cũng là điều quan trọng. Tuy nhiên, nhiều quán cà phê hiện nay vẫn pha chế đồ uống theo cảm tính, thấy ngon thì chắc khách hàng cũng nghĩ như vậy. Một số mô hình kinh doanh cà phê nhỏ tại nhà cho thấy, chất lượng đồ uống mới là yếu tố quyết định đến lợi nhuận kinh doanh. Có thể địa điểm của bạn khá xa, nhỏ, ít người qua lại nhưng nếu cà phê ngon, đồ ăn hợp khẩu vị thì khách hàng vẫn kéo đến nườm nượp.

Trên đây là 3 bài học xương máu trong việc kinh doanh quán cà phê nhỏ tại nhà bạn nên biết trước khi bắt đầu khởi nghiệp. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot