Lưu ý khi kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà

Nhiều người nghĩ rằng kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà là công việc dễ dàng nhưng không nhiều người biết rằng để có thể kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà thành công không dễ. Vì vậy trước khi bắt tay vào thực hiện công việc kinh doanh này, bạn cần lưu ý những vấn đề ngay sau đây

Ngày đăng: 20-07-2017

756 lượt xem

Kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà nên lập kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch kinh doanh: Để kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà, bạn không thể không có kế hoạch kinh doanh cụ thể. Chính kế hoạch này sẽ giúp bạn có thể định hình được bạn sẽ cần bao nhiêu vốn và sử dụng các nguồn vốn đó như thế nào. Việc lập kế hoạch kinh doanh cũng giúp bạn trả lời những câu hỏi cần thiết liên quen đến yếu tố khách hàng như thị hiếu, sở thích, tính cách,... Từ đây bạn có thể cung cấp dịch vụ phù hợp. Khi lập kế hoạch kinh doanh, bạn cũng sẽ biết được mình có đối thủ cạnh tranh nào không. Theo đó bạn cũng cần xác định việc bạn sẽ cạnh tranh với các đối thủ khác bằng yếu tố gì. Có thể về giá hay sự khác biệt trong món ăn, cách bài trí. Tất cả bạn đều phải liệt kê cụ thể trong kế hoạch kinh doanh để dễ hình dung.

Kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà nên tìm nguồn hàng

Tìm nguồn hàng

Tìm nguồn hàng: Kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà gặp phải khó khăn tiềm ẩn là không nhiều vốn để nhập hàng dự trữ như các nhà hàng lớn. Chính vì thế nguồn hàng chủ yếu của việc kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà là thực phẩm ở các chợ đầu mối. Ở đây thực phẩm có thể rẻ hơn khá nhiều nhưng hàng hóa có nhiều chất lượng khác nhau mà bạn không thể kiểm soát. Điều quan trọng khi tìm nguồn hàng ở chợ chính là kinh nghiệm của bạn khi lựa chọn sản phẩm sạch, ngon, giá cả phải chăng. Trong nhiều trường hợp mới mua hàng lần đầu, bạn còn có thể bị hớ. Nếu có nguồn khác, bạn có thể nhập thực phẩm ngay từ những nơi nuôi trồng để mua được giá gốc và đảm bảo chất lượng thương phẩm.

Kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà nên đảm bảo lợi nhuận

Đảm bảo lợi nhuận

Đảm bảo lợi nhuận: Trong quá trình kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà, để đảm bảo lợi nhuận của mình, bạn cần phải xây dựng khung giá cần thiết để dù thực phẩm tăng hay giảm thì lợi nhuận của bạn cũng được giữ vững ở mức tối thiểu. Khi bạn đảm bảo lợi nhuận của mình, bạn cũng cần đảm bảo giá để có thể giữ chân khách hàng một cách tốt nhất. Bằng cách giữ chân khách hàng của mình, bạn mới có thể sở hữu lợi nhuận lâu dài từ công việc kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà. Bạn cũng cần tăng chất lượng phục vụ nhằm đảm bảo mục đích trên. Đây thực sự là yếu tố sống còn với công việc kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà.

Có thể thấy kinh doanh nhà hàng nhỏ tại nhà cũng không đơn giản, đòi hỏi sự nghiên cứu nghiêm túc về thị trường cũng như về chiến lược kinh doanh. Tuy nhiên với hình thức kinh doanh nhỏ này, bạn có thể thu lời một cách nhanh chóng, trong khi không tốn chi phí mặt bằng.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot