Mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà

Xin giới thiệu đến các bạn 2 mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà dễ làm nhất và độ thành công cũng rất cao, đây là những mô hình chúng ta có thể thấy hằng ngày nhưng thường không để ý tới

Ngày đăng: 18-04-2017

1,197 lượt xem

Mô hình kinh doanh cửa hàng đồng giá

Mô hình kinh doanh cửa hàng đồng giá

Mở cửa hàng 20.000: đây là mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà không quá mới tại Việt Nam. Tôi nhớ các đây hơn chục năm từng xuất hiện các cửa hàng đồng giá 10.000, 20.000, 30.000 ... bán nón, rồi sau đó là hàng loạt chuỗi cửa hàng đồng giá bán đủ các sản phẩm từ giày dép, quần áo đến nhu yếu phẩm hàng ngày. Cái hay của mô hình nầy là người mua không cần trả giá vì tất cả nó điều bằng giá nhau, còn người bán có điểm hay là họ đã tìm kiếm được nguồn hàng khá phong phú và hợp lý để có thể bán được đồng giá như thế. Dĩ nhiên, có những món sẽ cực lời và có những món hơi lỗ nhẹ nhưng tính trung bình thì người bán chắc chắn có lời. Mặt bằng là nhà của bạn thì đã tiết kiệm được 1 chi phí vốn ban đầu rất cao, chỉ cần sửa sang lại 1 tí là có thể mở cửa hàng rồi. Còn về vốn ban đầu, theo tôi dự tính nếu là cửa hàng 20.000 thì bạn cần tối thiếu 20.000.000 để bắt đầu kinh doanh nhỏ. Về mặt hàng, tôi chỉ có thể gợi ý rằng các món hàng có tầm giá từ 40.000 trở xuống có mức giá sỉ tại gốc là dưới 20.000 (đây là những mặt hàng thủ công hoặc kinh doanh nhỏ chứ đừng nghĩ là những mặt hàng có tên tuổi nhé).

Mô hình kinh doanh nhỏ bằng xe đẩy

Mô hình kinh doanh nhỏ bằng xe đẩy

1 mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà khác là buôn bán bằng xe đẩy: chúng ta có thể bán tại nhà nhưng sản phẩm để trên xe đẩy để có thể vận chuyển bán vòng vòng quanh khu vực ở hoặc vận chuyển ra khu vực đông người qua lại. Bạn có thể bán nhiều thứ, từ nhu yếu phẩm hằng ngày đến tạp hóa, thậm chí là bán đồ ăn nhanh như bánh mì, khoai nướng, bánh tráng trộn ... 1 sản phẩm khác mà tôi thường thấy nhất là xe đẩy bán rau củ và thịt cá nhỏ mà các bà nội chợ trên thành phố rất thích. Họ không cần phải đi ra chợ mà chỉ cần chờ tiếng rao của bạn là có thể ghé mua rồi. Chú ý xe đẩy thườn vi phạm chiếm lòng đường hay vỉa hè nên cần cẩn thận kẻo mất luôn xe.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot