Tự kinh doanh nhỏ tại nhà

1 vài ví dụ trong bài viết dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn trong việc định hình tự kinh doanh nhỏ tại nhà

Ngày đăng: 24-04-2017

3,015 lượt xem

Tự kinh doanh nhỏ tại nhà với món bún chả

Tự kinh doanh nhỏ tại nhà với món bún chả

Tự kinh doanh nhỏ tại nhà với món bún chả: chị L là 1 giám đốc công ty quảng cáo online nhưng lại khá thích ngành ẩm thực nên đã quyết định bán món bún chả tại nhà nhưng có kết hợp online do nó là thế mạnh của mình. Thông thường ngành kinh doanh ăn uống có lợi nhuận từ 30 - 50% nên rất hấp dẫn với đa số người dùng. Món bún chả được chọn vì nó dễ giao hàng hơn những món khác như phở, hủ tiếu. Về công thức, chị cũng chia sẽ rằng đa số điều có trên mạng, chị lên tìm kiếm và làm theo, sau đó nhờ người nhà và đồng nghiệp ăn thử và góp ý. Sau vài lần, chị đã tự tìm ra công thức ngon nhất cho món ăn của mình. Với mặt bằng sẵn có tại nhà, chị đầu tư vài bộ bàn ghế, mướn 1 đầu bếp, 2 phụ việc và 3 nhân viên giao hàng. Về cách làm online, là công ty quảng cáo nên chị khác rành, vừa làm website vừa quảng cáo trên facebook nên có 1 lượng khách khá tốt. Song song đó, chị cũng hợp tác với 1 số chủ ngành khác để quảng cáo như thẩm mỹ viện: 1 ngày chị có để 20 tô bún cho khách hàng của thẩm mỹ viện ăn miễn phí nếu làm đẹp ở đó đủ lâu. Hiện tại, thay vì 6 tháng mới thu hồi vốn thì chị chỉ cần 4 tháng đã thu hồi và ngày càng ăn nên làm ra.

Tự kinh doanh nhỏ tại nhà bằng việc cho thuê máy giặt

Tự kinh doanh nhỏ tại nhà bằng việc cho thuê máy giặt

Tự kinh doanh nhỏ tại nhà bằng việc cho thuê máy giặt: cựu giám đốc Metro vì những áp lực trong công việc cũng như không thoải mái sáng tạo đã quyết định nghĩ việc và nghiên cứu kinh doanh tại nhà với việc cho thuê máy giặt. Ban đầu, anh ta mua 10 máy giặt loại tốt với mức giá tầm hơn 100tr, sửa sang lại tiệm cho phù hợp với công việc, đi lại đường điện nước để đảm bảo an toàn. Mỗi 1 người giặt sẽ tốn 25.000đ cho 7 ký đồ giặt cộng thêm 6.000 tiền bột giặt nước xả, nếu có xấy đồ thì là 45.000. Hiện tại, doanh số hằng ngày hơn 1triệu và trừ chi phí thì anh còn lời hơn 500.000đ. Theo dự tính thì anh sẽ mở thêm 1 vài chi nhánh ở các quận lân cận. Bạn thấy đấy, ban đầu là làm tại nhà nhưng giờ anh bắt đầu chiến dịch tạo chuỗi cửa hàng của mình rồi.

Tự kinh doanh nhỏ tại nhà bán tào phớ

Tự kinh doanh nhỏ tại nhà bán tào phớ

Tự kinh doanh nhỏ tại nhà bán tào phớ: là giảng viên trường cao đẳng nhưng anh T đã quyết định bỏ công việc giảng dạy của mình đi bán tào phớ. Lí do anh cho rằng tào phớ là món đặt trưng của người Hà Nội nhưng anh đã biến tấu ra thêm nhiều thứ để nó vừa gần gửi với người ăn nhưng cũng tạo sự mới mẻ hơn trong kinh doanh của mình như tạo ra  tào phớ mây xanh, tào phớ socola, tào phớ đốt cồn, tào phớ nha đam ... Với ý tưởng nầy, hiện tại anh có 14 cửa hàng bán tào phớ, mỗi cửa hàng có hơn 40 món ăn điều dựa trên tào phớ làm ra và cứ cách vài tháng thì anh lại thêm 1-2 món mới vào. Theo dự tính, anh sẽ ra mắt thêm 1 ngành kinh doanh khác cũng dựa trên 1 nguyên liệu quen thuộc với đại đa số người dùng.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot