2 yếu tố để kinh doanh nhỏ lẻ có hiệu quả cao

“Phi thương bất phú” nên hầu như ai cũng muốn khởi nghiệp bằng công việc kinh doanh nhỏ. Đối tượng chủ yếu là sinh viên, các mẹ bỉm sữa, dân văn phòng,... Nhưng không phải ai cũng biết đến 2 yếu tố để kinh doanh nhỏ lẻ có hiệu quả cao ngay sau đây

Ngày đăng: 28-08-2017

3,529 lượt xem

Kinh doanh nhỏ lẻ có hiệu quả cao xác định mục tiêu

Kinh doanh nhỏ lẻ có hiệu quả cao xác định mục tiêu

Bạn muốn gì: Đây là câu hỏi đầu tiên và quan trọng nhất để bạn có thể kinh doanh nhỏ lẻ có hiệu quả cao. Chính điều này sẽ quyết định công việc kinh doanh của bạn đi tới đâu. Chỉ khi nào bạn trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ giải đáp được nhiều thắc mắc khó hiểu trong quá trình kinh doanh tố nhiều tiền bạc, thời gian, công sức. Câu hỏi này cũng là kim chỉ nam giúp bạn đi đúng hướng trong quá trình kinh doanh để không đi sai hướng, sai mục đích ban đầu. Khi trả lời câu hỏi trên không nhằm mục đích nào khác là kinh doanh nhỏ lẻ có hiệu quả cao. Nguyên do chính là khi bạn xác được chắc chắn những thứ bạn muốn thì bạn luôn có động lực để giành lấy những thứ đó bằng mọi cách. Đây chính là động lực để bạn có thể vượt qua nhiều khó khăn, thử thách trên con đường kinh doanh vốn không hề dễ dàng.

Kinh doanh nhỏ lẻ có hiệu quả cao cần làm nhiều hướng

Kinh doanh nhỏ lẻ có hiệu quả cao cần làm nhiều hướng

Bạn muốn kinh doanh thế nào: Bạn không thể nói bạn muốn kinh doanh nhỏ lẻ có hiệu quả mà không định hình được mình sẽ bán gì hay cung cấp các sản phẩm ra sao để phù hợp với người dùng. Để định hình được, bạn cần xác định rõ những vấn đề sau:

  • Mô hình kinh doanh: Bạn muốn kinh doanh nhỏ lẻ theo dạng nào, bằng các kênh tiếp thị truyền thống hay online thì phù hợp. Yếu tố này hoàn toàn được quyết định khi bạn tìm hiểu kỹ nhu cầu khách hàng của mình cũng như hiểu rõ được sản phẩm, dịch vụ mà bản thân đang cung cấp trên thị trường.
  • Vốn kinh doanh: Đây cũng là yếu tố khá quan trọng khi bạn muốn kinh doanh nhỏ lẻ có hiệu quả. Chỉ khi xác định được vốn, bạn mới cân nhắc được chi phí đầu tư vào các hạng mục hàng hóa cụ thể sao cho vừa đủ, dự trù kinh phí để duy trì hoạt động kinh doanh ở thời điểm ban đầu.
  • Cách thức kinh doanh: Mỗi người có một điều kiện khác nhau nên bạn phải lựa chọn cho mình cách thức kinh doanh phù hợp với những gì bạn có. Đó có thể là dòng sản phẩm phù hợp với vốn, một thị trường phù hợp với hàng hóa của bạn hay hình thức quảng bá cho riêng mình, tạo ấn tượng với khách hàng trong nhiều thời điểm khác nhau.

Chưa kể trong thời  đại internet phát triển, kinh doanh nhỏ lẻ có hiệu quả hơn bao giờ hết khi bạn có thể nhờ đến công nghệ hỗ trợ để quảng bá sản phẩm. Cụ thể bạn có thể dùng diễn đàn, mạng xã hội để tiếp thị sản phẩm của mình. 1 ví dụ kinh doanh nhỏ dưới đây cho bạn thấy nếu bạn thật sự biết cách làm thì sẽ thành công nhanh chóng:

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot