3 lưu ý khi bắt đầu kinh doanh nhỏ

Khi bắt đầu kinh doanh nhỏ hay lớn, công việc kinh doanh cũng gặp rất nhiều khó khăn mà bạn không thể lường trước được. Do vậy bạn cần lưu ý 4 điều sau khi dấn thân vào “thương trường” trên thị trường có nhiều rối ren như hiện nay

Ngày đăng: 11-09-2017

647 lượt xem

Bắt đầu kinh doanh nhỏ nên chọn đúng lĩnh vực sở trường

Chọn đúng lĩnh vực sở trường

Chọn đúng lĩnh vực sở trường: Khi bắt đầu kinh doanh nhỏ, bạn không thể chọn sai lĩnh vực kinh không phải là sở trường của mình vì chúng sẽ nhanh chóng thất bại. Nguyên do chính là lĩnh vực bạn chọn không đủ cạnh tranh nổi với các thương hiệu có sẵn tên tuổi. Điều quan trọng là bạn phân tích được khả năng của mình cũng như đánh giá được tình hình thị trường để có bước đi phù hợp. Khi  chọn lĩnh vực sở trường, bạn cũng cần đưa ra những quyết định quan trọng khác như bạn muốn kinh doanh độc lập hay hợp tác cùng người khác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định mô hình kinh doanh và thị trường phân phối sản phẩm sao cho phù hợp với lĩnh vực mà bạn chọn.

Bắt đầu kinh doanh nhỏ nên phát triển nguồn vốn kinh doanh

Phát triển nguồn vốn kinh doanh

Phát triển nguồn vốn kinh doanh: Vốn là điều cần thiết khi bạn kinh doanh lớn hay nhỏ. Điều quan trọng là bạn cần phải tính toán số vốn ban đầu sao cho hợp lý để tài chính của bạn luôn ở mức an toàn. Đó cũng có nghĩa là trường hợp xấu nhất phải hòa vốn. Khi công việc kinh doanh đã ổn định nhiều, bạn cũng nên nghĩ đến các phương án mở rộng thị trường hay tái đầu tư để phát triển nguồn vốn kinh doanh ban đầu. Việc phát triển nguồn vốn có được với nhiều cách khác như như đầu tư giá tăng giá trị cho sản phẩm hoặc đầu tư cho sản phẩm mới, mở rộng thị trường. Trong nhiều trường hợp và khả năng của bạn có thể cổ phần với các ngành nghề, lĩnh vực liên quan.

Bắt đầu kinh doanh nhỏ nên bắt đầu chậm mà chắc

Bắt đầu chậm mà chắc

Bắt đầu chậm mà chắc: Ai cũng muốn thu lời nhanh chóng khi bắt đầu kinh doanh nhỏ nhưng thực tế lại không như vậy bởi thời điểm ban đầu rất khó khăn, đòi hỏi bạn phải làm vì đam mê hơn là thu nhập. Công việc kinh doanh cũng giống như một cái cây khi thời điểm ban đầu, bạn phải theo dõi cái cây của mình có phù hợp với môi trường hay không, có thể phát triển đến mức độ nào. Tất cả những điều này đòi hỏi ở bạn sự tinh tế trong kinh doanh. Chỉ có vậy công việc bắt đầu kinh doanh nhỏ của bạn mới từng bước một đạt được những kết quả nhất định. Điều quan trọng bạn không được nóng vội, không quá tham vọng, vừa làm vừa tích vốn thay vì đầu tư lớn ngay từ đầu.

Sau những bước trên, công việc bắt đầu kinh doanh nhỏ sẽ được cải thiện từng bước một, bên cạnh sự trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng, kinh nghiệm, tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra đối với công việc kinh doanh còn đang bước đầu khởi sắc.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot