3 mô hình kinh doanh nhỏ cho sinh viên

Đối tượng sinh viên không có quá nhiều vốn để kinh doanh nhưng sự chăm chỉ lại có thừa. Nhằm tận dụng tối đa nhiệt huyết của tuổi trẻ, sinh viên có thể áp dụng 3 mô hình kinh doanh nhỏ để thu lời hiệu quả ngay sau đây

Ngày đăng: 20-09-2017

1,001 lượt xem

Mô hình kinh doanh nhỏ cho sinh viên bán thời trang online

Bán thời trang online

Bán thời trang online: Thị trường online vô cùng phát triển và bán thời trang online trở thành mô hình kinh doanh nhỏ đầy hấp dẫn cho giới trẻ năng động, nhất là các bạn yêu thích thời trang. Tuy nhiên lại tùy vào năng khiếu, khả năng của từng người để lựa chọn dòng thời trang công sở, giá rẻ hoặc cao cấp. Tất nhiên số vốn để bán thời trang online cũng không nhiều, chỉ dao động từ 5 – 10 triệu đồng. Điều quan trọng khi bán thời trang online là tìm hiểu rõ nguồn hàng để nhập được giá sỉ tốt nhất. Bạ có thể nhập hàng từ các chợ đầu mối hoặc mua lại từ các shop khác. Trong trường hợp bạn có điều kiện hơn, bạn có thể trực tiếp khảo sát thị trường nước ngoài  và mua hàng chuyển về.

Mô hình kinh doanh nhỏ cho sinh viên bán hàng thùng

Bán hàng thùng

Bán hàng thùng: Nhu cầu mua hàng đẹp, chất lượng, giá tốt là nhu cầu không của riêng ai và trào lưu săn quần áo hàng thùng trở lên nóng sốt hơn bao giờ hết. Bạn cũng có thể dễ dàng thu được lợi nhuận từ mô hình kinh doanh nhỏ này khi vốn khởi nghiệp ít mà số lãi thu về lại tương đối. Trên thực tế có nhiều cửa hàng hàng thùng được nhiều người ưa chuộng, nhất là các thời điểm mở kiện hàng. Nhưng khi bán hàng thùng, để có được nguồn hàng tốt không dễ vì mỗi thùng hàng có giá trị từ 4 – 10 triệu đồng. Trong khi đó bạn còn bị phụ thuộc vào lô hàng đẹp hay không. Nếu lô hàng không đẹp, bạn dễ dàng bị lỗ nặng. Do vậy bạn cần có kinh nghiệm lựa chọn kiện hàng cũng như thương lượng để đổi hàng khi cần thiết.

Mô hình kinh doanh nhỏ cho sinh viên bán đồ handmade

Bán đồ handmade

Bán đồ handmade: Mô hình kinh doanh nhỏ này dành cho những bạn khéo tay không muốn bỏ phí hoa tay của mình mà tạo ra thu nhập nhất định. Đây có thể là công việc làm thêm ngoài giờ học, gia tăng thu nhập một cách chính đáng. Những đồ handmade này cũng khá đơn giản khi đó đơn thuần là chiếc vòng tay, trang sức, gối, túi,... Điều quan trọng bạn cần phải tạo nên sự độc lạ cũng như phong cách của riêng bạn để thu hút khách hàng một cách nhanh nhất. Đầu tiên có thể là làm vì đam mê, thỏa mãn sức sáng tạo nhưng về sau bạn có thể mở rộng kinh doanh để có một thương hiệu nhất định. Đặc biệt số tiền đầu tư cho nguyên liệu làm đồ handamade lại không nhiều nên bạn không quá lăn tăn về vấn đề vốn.

Hi vọng với những mô hình kinh doanh nhỏ trên đây sẽ giúp bạn thành công, thỏa mãn đam mê kinh doanh của các bạn sinh viên vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot