Bài học kinh doanh nhỏ thành công đắt giá

Bạn ấp ủ mong muốn kinh doanh đã từ lâu nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Lời khuyên hữu ích dành cho bạn đó là nên bắt đầu với mô hình kinh doanh nhỏ và ít vốn để hạn chế rủi ro. Nào cùng tham khảo bài học kinh doanh nhỏ thành công đắt giá này nhé

Ngày đăng: 20-05-2017

1,253 lượt xem

Ngày nay những mô hình kinh doanh nhỏ đang được ưa chuộng. Với số vốn bỏ ra ít nhưng lại hạn chế được rủi ro cao vì vậy bất kì ai cũng có thể kinh doanh được. Với những bạn mới tập tành kinh doanh thì những bài học kinh doanh nhỏ này sẽ giúp bạn đến gần với thành công hơn.

Bài học kinh doanh nhỏ thành công đắt giá không bao giờ để khách hàng phải đợi chờ quá lâu

Không bao giờ để khách hàng phải đợi chờ quá lâu

Không bao giờ để khách hàng phải đợi chờ quá lâu: Với những quán ăn thường thì mở cửa rất sớm khoảng 4 đến 5 giờ sáng. Thật sự thì rất ít khách đi ăn giờ đó nhưng dọn hàng sớm giúp họ có thời gian chuẩn bị một cách tốt nhất. Khi khách đến thì mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn, khách chỉ cần gọi món và 5 phút sau sẽ có thức ăn ngay. Hoặc đối với các cửa hàng buôn bán quần áo, giày dép, nhân viên phải nắm bắt được sản phẩm cất ở đâu, size nào con size nào hết. Vì khách không có nhiều thời gian để chờ nhân viên tìm sản phẩm. Như vậy khách sẽ cảm thấy cửa hàng của bạn không chuyên nghiệp và họ sẽ không bao giờ quay trở lại. Đây là một trong những bài học kinh doanh nhỏ mà bắt buộc bạn phải biết.

Bài học kinh doanh nhỏ thành công đắt giá thuộc khẩu vị, sở thích của khách quen

Thuộc khẩu vị, sở thích của khách quen

Thuộc khẩu vị, sở thích của khách quen: Bài học kinh doanh nhỏ thứ hai cũng vô cùng quan trọng đó là thuộc khẩu vị, sở thích của khách. Hãy luôn nhớ món ăn hay đồ uống mà khách thường gọi, điều này khiến họ có cảm giác bất ngờ, thú vị và muốn đến lần nữa vì được quan tâm, chăm sóc giống như “thượng đế” và không phải nhắc lại khẩu vị của mình lần nữa.

Bài học kinh doanh nhỏ thành công đắt giá sự hài lòng của khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng: Nếu đã kinh doanh thì bạn tuyệt đối không thể quên điều này. Khách hàng bỏ tiền ra mua dịch vụ thì họ có quyền yêu cầu chất lượng dịch vụ tương xứng  với số tiền họ bỏ ra. Cửa hàng của bạn có nhiều sản phẩm đẹp, nhưng nhân viên cửa hàng thì không niềm nở khi khách vào, hỏi thì khó chịu thì khách sẽ không bao giờ quay trở lại lần thứ hai. Khách hàng không chỉ muốn sản phẩm chất lượng tốt mà họ còn muốn được tư vấn và chăm sóc tận tình. Họ luôn muốn có những trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng ở cửa hàng của bạn. Chỉ cần bạn luôn tươi cười niềm nở với khách, tận tâm tư vấn về sản phẩm, đưa ra những lời khuyên hữu ích thì việc bán được sản phẩm không phải là khó. Khi khách ra về nhớ nói cảm ơn và hẹn gặp lại lần sau. Việc giao tiếp tốt là một trong những bí quyết để níu chân khách hàng.

Đây là những bài học kinh doanh nhỏ nhưng có hiệu quả rất cao mà bạn có thể áp dụng để việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn may mắn!

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot