Bí quyết lập dự án kinh doanh nhỏ nhanh chóng

Nhiều người nghĩ rằng lập dự án kinh doanh nhỏ là không cần thiết vì tốn thời gian công sức, trong khi đó chưa rõ hiệu quả thế nào. Nhưng trên thực tế việc lập dự án kinh doanh nhỏ là cần thiết để đảm bảo công việc kinh doanh được tiến hành đúng mục đích

Ngày đăng: 30-08-2017

2,872 lượt xem

Lập dự án kinh doanh nhỏ phải quan tâm về doanh thu

Quan tâm về doanh thu

Quan tâm về doanh thu: Mục đích chính của kinh doanh chính là doanh thu hay còn gọi là lợi nhuận mà chúng đem lại. Việc lập dự án kinh doanh nhỏ cũng không nằm ngoài mục đích này. Điều quan trọng bạn phải có định hướng ngay từ đầu khi xác định doanh thu cho chính mình. Bạn đừng nghĩ rằng kinh doanh nhỏ thì doanh thu không đáng kể hoặc không cần thiết vì bất kể bạn kinh doanh ở quy mô như thế nào, bạn cũng cần thực sự nghiêm túc. Khi bạn quan tâm về doanh thu ngay từ đầu bạn sẽ biết được mình cần phải làm gì để đạt được lợi nhuận như thế. Có thể nhiều người nghĩ rằng nói trước bước không qua nhưng trên thực tế thì đây mới là động lực giúp bạn có thể cải thiện được công việc kinh doanh mà bạn bắt đầu khởi nghiệp.

Lập dự án kinh doanh nhỏ phải xác định khách hàng và mặt hàng

Xác định khách hàng và mặt hàng

Xác định khách hàng và mặt hàng: Việc xác định được khách hàng cũng như mặt hàng của mình là điều cần thiết khi bạn lập dự án kinh doanh nhỏ. Có hiểu được khách hàng của mình mới có thể tìm được mặt hàng phù hợp, đáp ứng nhu cầu của họ. Tuy nhiên việc xác định đối tượng khách hàng tiềm năng không dễ vì đòi hỏi bạn phải mất nhiều công sức, tiền bạc. Đầu tiên là việc nghiên cứu thị trường để tìm ra đối thủ cạnh tranh, tìm hiểu những lỗ hổng trong nhu cầu của khách hàng mà đối thủ cạnh tranh không thể đáp ứng. Từ đây bạn mới có thể triển khai chọn lựa nguồn hàng sao cho phù hợp với nhu cầu mà thị trường đề ra.

Lập dự án kinh doanh nhỏ phải xác định vấn đề về vốn

Vấn đề về vốn

Vấn đề về vốn: Không ai “tay không bắt giặc cả” nên không ai muốn kinh doanh mà lại không có vốn để trang trải công việc kinh doanh. Trong quá trình lập dự án kinh doanh nhỏ, bạn cần trải đều vốn để đảm bảo nguồn cung theo tuần, theo tháng hợp lý. Từ đây bạn mới có thể kiểm soát được thu chi một cách dễ dàng nhất. Việc cân nhắc về vốn cũng sẽ giúp bạn không lâm vào trạng thái bị động trong nhiều trường hợp giá hàng tăng cao hoặc tiền thuê mặt bằng hay phát sinh thêm các chi phí khác. Điều quan trọng khi xét vấn đề về vốn, bạn còn cần đảm bảo vốn của bạn luôn có một khoản dự trữ nhất định để bạn không bị động trong ít nhất là 6 tháng khi công việc kinh doanh còn chưa vào quỹ đạo.

Có thể thấy lập dự án kinh doanh nhỏ là điều cần thiết khi bạn bắt tay vào công cuộc khởi nghiệp. Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn thành công, thu được nhiều kết quả mong đợi trong công việc kinh doanh trong tương lai. Và nếu lập dự án xong rồi, bạn có nghĩ tới đưa ngành kinh doanh của bạn lên online như anh chàng dưới đây ko:

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot