Các mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả ở nông thôn

Không phải ở thành thị các mô hình kinh doanh nhỏ mới có được kết quả tương xứng mà đối với khu vực nông thôn nếu biết cách kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể thu lời chính đáng. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả ở nông thôn ngay sau đây

Ngày đăng: 18-09-2017

1,944 lượt xem

Mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả ở nông thôn như trồng hoa cây cảnh

Trồng hoa cây cảnh

Trồng hoa cây cảnh: Hiện nay nhu cầu sử dụng hoa, cây cảnh ngày càng tăng, nhất là vào các dịp lễ nhu cầu lại càng tăng một cách đột biến. Đây cũng là một trong các mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả ở nông thôn có mức thu nhập ổn định. Điều đặc biệt, vốn cho mô hình này không nhiều khi bạn chỉ mất khoảng từ 10 – 20 triệu để có thể kinh doanh dễ dàng. Điều quan trọng khi thực hiện mô hình kinh doanh này, bạn cần tìm đầu ra cho sản phẩm trước khi quyết định đầu tư theo hướng nào. Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu cách chăm sóc từng loại hoa cũng như mùa vụ của chúng để có hướng kinh doanh sao cho hợp lý..

Mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả ở nông thôn như nuôi dê

Nuôi dê

Nuôi dê: Nuôi dê cũng là một trong các mô hình kinh doanh nhỏ mang lại hiệu quả khá cao vì dê được coi là món đặc sản được nhiều người yêu thích. Thịt dê có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, chưa kể chúng còn có tác dụng chữa bệnh không hề nhỏ. Nhưng để nuôi dê, bạn cần có vùng đồi núi rộng để có thể thả dê ban ngày và tối lùa về nhà. Để thực hiện mô hình nuôi dê này, bạn cần một số vốn ban đầu khoảng từ 50 – 70 triệu để mua giống cũng như xây dựng chuồng trại. Còn đối với thức ăn cho dê, bạn có thể tự cung cấp cho dê bằng các loại cỏ tươi, cám,... Những điều này sẽ ảnh hưởng tương đối đến chất lượng thịt dê sau này.

Mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả ở nông thôn như trồng nấm

Trồng nấm

Trồng nấm: Nấm cũng là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và được nhiều gia đình lựa chọn làm thực phẩm sử dụng hàng ngày. Nhưng để trồng nấm, bạn cần học kỹ thuật trồng nấm để đảm bảo thời gian thu hoạch nấm nhanh. Do vậy trồng nấm cũng là một trong các mô hình kinh doanh nhỏ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Khi thực hiện mô hình kinh doanh này, bạn cần số vốn khoảng 20 – 30 triệu đồng để đầu tư ban đầu. Tuy nhiên trong quá trình trồng nấm, bạn cần đảm bảo thời gian thu hoạch để nấm không bị già quá, giữ nguồn chất dinh dưỡng cao nhất có thể.

Hi vọng các mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả ở nông thôn trên đây có thể giúp bạn có thêm những ý tưởng kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao ở ngay chính quê hương của mình. Cần tư vấn thêm về các mô hình kinh doanh hiệu quả, bạn có thể xem 1 ví dụ dưới đây về anh chàng đã đem công việc lên online và bán chúng như thế nào:

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot