Cách tạo nên những mô hình kinh doanh nhỏ thành công mà khó sụp đổ

Những mô hình kinh doanh nhỏ thành công và khó sụp đổ thường được dựa trên yếu tố gì? Điều gì đảm bảo một kinh doanh không bao giờ là thất bại? Và có một mô hình nào không sụp đổ trong dài hạn hay không? Hay là do cách làm ăn kinh doanh của mỗi người mà như người ta thường nói: có “duyên” làm ăn? Bài viết này sẽ giúp bạn nhìn rõ về góc nhìn thành công mà khó sụp đổ

Ngày đăng: 27-05-2017

1,010 lượt xem

Mô hình kinh doanh nhỏ thành công

Thế nào là mô hình kinh doanh nhỏ thành công mà khó sụp đổ

Thế nào là mô hình kinh doanh nhỏ thành công mà khó sụp đổ: Mô hình kinh doanh nhỏ thành công mà khó sụp đổ thường là mô hình kinh doanh bền vững theo thời gian. Mô hình kinh doanh dạng bền vững đảm bảo luôn có nguồn khách hàng mới và hàng hóa luôn chạy nhanh vì có khách hàng cũ ủng hộ. Đồng thời nó có đủ tiềm năng để phát triển thành kinh doanh ở quy mô lớn hơn rất nhiều.

Xác định mô hình kinh doanh nhỏ thành công

Làm thế nào để xác định một mô hình kinh doanh nhỏ thành công khó sụp đổ

Làm thế nào để xác định một mô hình kinh doanh nhỏ thành công khó sụp đổ: Điều này phải xác định dựa trên doanh số tài chính, chi phí nhân sự và chi phí rủi ro của hàng hóa bạn đang kinh doanh. Các mặt hàng như thuốc Đông y, cho vay….rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài (sức khỏe, mức độ hợp pháp..) và dù chúng có kiếm rất nhiều tiền với vốn cực thấp – chúng dễ sụp đổ và không đủ sự bền vững. Đối với mô hình kinh doanh doanh số thấp, chi phí nhân sự thấp, phải xác định trong lâu dài có đảm bảo được doanh số tăng mà chi phí nhân sự không tăng hay không. Đối với mô hình kinh doanh nhỏ mà doanh số thấp, chi phí nhân sự cao – cần phải xem lại mảng kinh doanh và lược bỏ trong thời gian ngắn. Trừ phi bạn tìm ra cách để có những hợp đồng lớn theo hàng năm, dù ít nhưng sẽ nuôi được kinh doanh của bạn.

Tạo nên mô hình kinh doanh nhỏ thành công

Cách tạo nên một mô hình kinh doanh nhỏ thành công và khó sụp đổ

Cách tạo nên một mô hình kinh doanh nhỏ thành công và khó sụp đổ: Đừng tìm đâu xa, hãy tìm ngay trong câu chuyện sản phẩm bạn đang bán. Đừng cố gắng bán như cách xã hội đang làm. Ví dụ như cũng 1 cây búa đóng đinh lên tường, thay vì tốn quá nhiều tiền quảng cáo, bạn nên nghĩ đến việc tăng bảo hành của búa lên một mức cực sốc là 10 năm bảo hành liên tục! Chắc chắn khách hàng sẽ không nhớ đến mốc 10 năm của bạn, nhưng họ nhớ là bạn đang bán một cây búa tốt! Khi bạn bán búa tốt, bạn sẽ bán đinh tốt, khoen tốt…Như vậy, bạn có thể dễ dàng mở rộng kinh doanh của mình sang nhiều sản phẩm khác – mỗi sản phẩm thu ít là toàn bộ khối tiền cuối cùng của bạn thu lại không hề kém bất kỳ ai!

Từ bỏ mô hình kinh doanh nhỏ thành công

Linh hoạt và suy nghĩ chính xác để biết khi nào nên từ bỏ

Linh hoạt và suy nghĩ chính xác để biết khi nào nên từ bỏ: Một mô hình kinh doanh nhỏ thành công mà khó sụp đổ là một thành công. Nếu bạn muốn thành công lớn hơn, hãy nghĩ đến việc bán lại kinh doanh hiện tại. Bán lại cho bạn một số tiền lớn ngay lập tức, và lúc đó thay vì bạn bán đa dạng các sản phẩm như trước, hãy bắt đầu nâng tầm mắt lên sản phẩm cao cấp. Đó là cách từ bỏ thông minh mà bạn sẽ không bao giờ mất lợi thế.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • linh (19-06-2017) Trả lời
    Kinh doanh bằng bán hàg online từ lp 11 dc k a
biettuot