Cách viết dự án kinh doanh nhỏ theo phong cách SWOT

Chúng ta đã được tìm hiểu về cách lập dự án kinh nhỏ trong 15 phút. Nay bài viết này sẽ chỉ ra chi tiết cách phân bổ 4 vấn đề: vốn, nguồn hàng, vận chuyển vào câu chuyện SWOT để bạn dễ hình dung hơn. Lưu ý rằng bài viết này bỏ qua vấn đề về truyền thông vì nó là một câu chuyện có thể sửa đổi trong thời gian hoạt động của kinh doanh bạn hơn là vấn đề cốt lõi kinh doanh

Ngày đăng: 28-05-2017

2,059 lượt xem

Sức mạnh: nguồn vốn, sản phẩm phẩm, hay vận chuyển

Sức mạnh: nguồn vốn, sản phẩm phẩm, hay vận chuyển

Sức mạnh: nguồn vốn, sản phẩm phẩm, hay vận chuyển:

Nếu kinh doanh của bạn mạnh về vốn để duy trì lâu dài, hãy ghi vào ô này sức mạnh của khả năng vốn để giải quyết mọi vấn đề về vốn và nguồn hàng kinh doanh. Đây là lý do bạn chứng minh được với nhà đầu tư hoặc bản thân mình là dự án của bạn chắc chắn đem lại hiệu quả kinh tế. Sức mạnh chính là điểm mà bạn tự tin nhất với kinh doanh của mình. Vì vậy, bạn phải tính toán kỹ sao cho phần sức mạnh của bạn đủ sức để cạnh tranh với bất kỳ đối thủ nào khác trên thị trường. Sức mạnh này sẽ bù đắp Nguy cơ và Tạo ra cơ hội.

Điểm yếu: tiêu thụ hàng hóa chậm hay là độ cạnh tranh nhiều

Điểm yếu: tiêu thụ hàng hóa chậm hay là độ cạnh tranh nhiều

Điểm yếu: tiêu thụ hàng hóa chậm hay là độ cạnh tranh nhiều:

Phần sức mạnh đã giúp chúng ta xác lập lý do chắc chắn thành công của mô hình kinh doanh. Cách viết dự án kinh nhỏ khi nói về điểm yếu chính là những điểm mà bạn không thể dự đoán được khi làm kinh doanh. Điểm yếu quan trọng nhất chính là lý do bạn nghĩ đến có thể khiến bạn thất bại dễ dàng nhất. Để làm phần này, hãy khai thác điểm yếu trong chính điểm mạnh kinh doanh của bạn. Nếu điểm yếu khai thác từ điểm mạnh của kinh doanh của bạn quá lớn, hãy cân nhắc hủy bỏ đei63m mạnh này và xác định lại chính xác điểm mạnh nào có điểm yếu nhỏ nhất.

Cơ hội: cơ hội nào có thể dự đoán được để kinh doanh phát triển nhanh hơn

Cơ hội: cơ hội nào có thể dự đoán được để kinh doanh phát triển nhanh hơn

Cơ hội: cơ hội nào có thể dự đoán được để kinh doanh phát triển nhanh hơn:

Điểm mạnh và điểm yếu được xác định rõ ràng giúp bạn yên tâm về phương hướng kinh doanh đã được tính toán rõ ràng, chuyện tiếp theo bạn cần làm chính là tìm ra cơ hội phát triển cho kinh doanh của mình. Cơ hội ở đây vẫn là câu chuyện vốn, nguồn hàng và vận chuyển. Có 2 vấn đề cần quan tâm sâu sắc: một, nguồn vốn và nguồn hàng của bạn có thể tối ưu hóa tốt hơn nữa hay không. Nếu tối ưu hóa được vấn đề này, bạn sẽ có thêm tiền, thêm tiền tức là thêm cơ hội đầu tư và kinh doanh. Vấn đè vận chuyển tốt giúp bạn tăng năng lực chốt đơn hàng và phục vụ khách hàng dễ dàng hơn. Có số vốn lớn, bạn tự tin đầu tư vào mọi lĩnh vực. Đây là cách viết dự án kinh doanh nhỏ thông minh khi bạn chỉ cần tập trung vào vài vấn đề cốt lõi là đủ.

Đe dọa: những vấn đề bên ngoài

Đe dọa: những vấn đề bên ngoài

Đe dọa: những vấn đề bên ngoài:

Thực hiện kinh doanh, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề đe dọa. Cách viết dự án kinh doanh nhỏ theo phong cách SWOT đã giúp bạn loại trừ tương đối rất nhều vấn đề phức tạp, vì vậy, khi xét về vấn đề đe dọa cho kinh doanh của bạn – bạn chỉ cần cân nhắc về các vấn đề có thể đối mặt từ góc bên ngoài – không phải là nội bộ kinh doanh của bạn. Với số vốn lớn, những đe dọa bên ngoài có thể được khắc phục dễ dàng và kinh doanh của bạn sẽ tồn tại dài hạn.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot