Học cách kinh doanh nhỏ lẻ từ những câu chuyện thành công

Học cách kinh doanh nhỏ lẻ từ những câu chuyện thành công là cách dễ dàng nhất để trải nghiệm một phàn những khó khăn khi kinh doanh từ bước số 0 của các huyền thoại trong lĩnh vực kinh doanh. Hãy đọc những hồi ký của Steve Jobs, Bill Gates, George Soros…để bạn có thể thấm nhuần bản lĩnh thương trường của họ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số cuốn sách hay mà bạn nên đọc

Ngày đăng: 05-06-2017

862 lượt xem

Học cách kinh doanh nhỏ lẻ từ những câu chuyện thành công

Học cách kinh doanh nhỏ lẻ từ những câu chuyện thành công

Thép đã tôi thế đấy: Tuy không phải là cuốn sách về kinh doanh nhưng tiểu thuyết Thép đã tôi thế đây sẽ giúp bạn học cách kinh doanh nhỏ lẻ từ những nghịch cảnh trong cuộc sống của chàng Hồng quân Pavel Corshagin. Từ một thanh niên đầy hoài bão đến một thương binh trong bệnh viện, nhưng Pavel vẫn tạo nên một tinh thần hào hùng có thể sống mãi trong kinh doanh nhỏ “Phải làm sao để không sống hoài, sống phí!”

Tiểu sử của Steve Jobs: Người đàn ông huyền thoại của ngành công nghệ sẽ giúp bạn học cách kinh doanh nhỏ lẻ khi biến Apple từ một câu chuyện số 0 thành một công ty công nghệ tầm cỡ. Steve Jobs từng bị hất cẳng ra khỏi chính công ty mà ông đồng sáng lập, sau đó quay lại tỏa sáng và giúp Apple đạt được đỉnh cao của ngành công nghệ thông qua hàng loạt sản phẩm sáng tạo của mình.

Bill Gates: Tham vọng lớn lao và quá trình hình thành đế chế Microsoft. Câu chuyện từ một kinh doanh nhỏ thành một đế chế của Bill Gates không chỉ có thành công bất ngờ từ việc tạo ra 1 sản phẩm mà ai cũng phải sử dụng là hệ điều hành Windows, mà đó còn là câu chuyện một chàng trai trẻ học cách kinh doanh nhỏ lẻ, sau đó học cách biến kinh doanh của mình thành một đế chế. Bạn nhất định phải đọc cuốn sách này để hiểu rõ đường đi nước bước của mình, và những khó khăn chắc chắn bạn phải đối mặt khi làm kinh doanh.

The Snowball của Warren Buffet: Là người xây dựng một đế chế tài chính, chắc chắn Warren Buffet là một hình mẫu để bạn học cách kinh doanh nhỏ lẻ từ câu chuyện thành công của ông. Sự thăng trầm của Warren Buffet là sự chuẩn bị để bạn đối mặt với các vấn đề gay go khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình và xuyên suốt trong cả quá trình xây dựng đế chế riêng của bạn.

Quân Vương: Quân Vương là quyển sách của Niccolo Machiavelli – một nhà chính trị mạnh mẽ của Ý vào những thế kỷ 17-18 tại Châu Âu. Nền tảng tư tưởng của quyển sách có thể tóm gọn vào vài chữ đơn giản: Quân Vương phải mạnh mẽ như sư tử và tinh ranh như cáo, vì sư tử có sức mạnh để đè bẹp kẻ thù và cáo có đủ trí tuệ để né tránh cạm bẫy.

Học cách kinh doanh nhỏ lẻ

Học cách kinh doanh nhỏ lẻ

Xuyên suốt quyển sách là những bài học về quản trị nhân sự, quản trị con người mà bạn có thể đọc và rút ra, nhằm mục đích học cách kinh doanh nhỏ lẻ dễ dàng và nhanh nhất.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot