Học cách kinh doanh nhỏ

Nếu muốn kinh doanh thành công thì việc học cách kinh doanh nhỏ chính là bước đệm đầu tiên trong hành trình chinh phục môi trường này. Đó có thể là việc mở một quá trả đà nhỏ lẻ hay kinh doanh những món hàng do chính tay mình làm ra, và nếu bạn có chiến lược phát triển khách hàng tốt thì lợi nhuận bạn mang về cũng không phải là nhỏ. Dưới đây là một số ý tưởng đơn giản giúp ích cho các bạn khi mới tập tành kinh doanh

Ngày đăng: 05-05-2017

2,781 lượt xem

Học cách kinh doanh nhỏ mở quán trà đá

Học cách kinh doanh nhỏ mở quán trà đá

1. Mở quán trà đá: Vào những ngày hè nóng bức không chỉ Hà Nội mà ngày ở Sài Gòn việc uống một ly trà đá cũng là điều vô cùng tuyệt vời. Việc đầu tư cho chất lượng sản phẩm cũng khác quan trọng đó chính là trà cần phải ngon, thơm, không bị chát, đắng có mùi lạ, bên cạnh đó không được sử dụng đá bẩn. Bởi nếu bạn làm sơ sài, không chú trọng đến nguồn gốc, chất lượng sản phẩm thì đáp lại là khách hàng chỉ dám uống một lần và không bao giờ đến thưởng thức lần thứ 2. Bài học cho việc học cách kinh doanh nhỏ này đó chính là dù chỉ là một ly trà đá 2000 – 3000 thì bạn cũng cần phải có cái tâm để làm việc, không được vì lợi nhuận mà chạy theo số lượng của sản phẩm.

Học cách kinh doanh nhỏ làm đồ handmade

Học cách kinh doanh nhỏ làm đồ handmade

2. Làm đồ handmade: Có rất nhiều người đã biết tận dụng khả năng, tài lẻ của mình để kinh doanh kiếm thêm thu nhập hàng tháng. Chỉ cần tham khảo thị trường, những vùng miền, lứa tuổi bạn cho thể tự tay tạo ra những sản phẩm độc, lạ để quảng cáo cho khách hàng. Ví dụ như móc khóa hình bí đỏ cho dịp lễ haloween hay những chiếc thiệp xinh xắn cho những ngày lễ tình nhân, thậm chí nó cũng có thể là những chiếc bánh có một không ai do bạn sáng chế ra…và việc truyền thông của nó cũng khá đơn giản bạn có thể lập 1 trang fanpage hay có thể đưa những sản phẩm của mình lên trang cá nhân facebook của mình, hoặc làm một bài review về những món hàng trên kênh yotube. Bài học cho việc học cách kinh doanh nhỏ bằng sản phẩm handmade là tận dụng tối đa những gì bạn đang có để có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh.

Học cách kinh doanh nhỏ kinh doanh thực phẩm sạch

Học cách kinh doanh nhỏ kinh doanh thực phẩm sạch

3.  Kinh doanh thực phẩm sạch: Hiện nay việc sử dụng thực phẩm bẩn đang trở thành mối quan tâm cho cả cộng đồng. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều trang trại trồng và chăn nuôi những sản phẩm xanh – sạch. Nếu bạn muốn học cách kinh doanh nhỏ thì có thể đến tận nơi sản xuất lấy mối, và đem về bán, đây cũng là một trong những ý tưởng được nhiều bạn trẻ đón nhận và thử nghiệm để kinh doanh. Ngoài ra việc trồng, chăn nuôi những thực phẩm sạch thường khác xa trung tâm bạn sinh sống, nên việc di chuyển cũng có phần cực hơn, đáp lại nếu bạn có những khách hàng thân thiết thì việc kiếm tiền kiểu này cũng không phải là quá khó khăn. Kinh doanh thực phẩm sạch là cách học kinh doanh nhỏ vì từ nó có thể rút ra được điều quan trọng nhất trong kinh doanh: Cần nắm bắt xu thế của thị trường, nhu cầu của khách hàng muốn gì trong thời điểm này và bản thân mình phải làm thế nào để đem lại chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ tốt nhất có thể.

Việc học cách kinh doanh nhỏ

Việc học cách kinh doanh nhỏ

Mỗi người đều có những chiến lược kinh doanh của mình, việc học cách kinh doanh nhỏ để mang lại thành công cũng là điều bạn cần phải trau dồi thêm kiến thức, cũng như kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó là niềm tin, lòng kiên trì sẽ giúp bạn vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot