Học cách kinh doanh từ nhỏ

Bạn rất thích kinh doanh, bạn nhìn những doanh nhân với ánh mắt đầy ngưỡng mộ. Đừng lo, bạn sẽ có cơ hội giống họ nếu bạn học cách kinh doanh từ nhỏ. Đây là hành trang giúp bạn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình sau này.

Ngày đăng: 02-06-2017

995 lượt xem

Bạn đang là học sinh, sinh viên và bạn muốn kinh doanh nhưng lại ngại do chưa có nhiều vốn và kinh nghiệm. Bạn nên nhớ rằng Bill Gates, Mark Zuckerberg, Larry Page hay Sergey Brin là những tên tuổi nổi tiếng bắt đầu sự nghiệp kinh doanh khi rất trẻ thì tại sao bạn lại không làm được. Học cách kinh doanh từ nhỏ sẽ giúp bạn có hành trang tốt để bắt đầu việc kinh doanh sau này. Sau đây là 6 bước để trở thành doanh nhân khi bạn là một sinh viên.

Học cách kinh doanh từ nhỏ tự đánh giá bản thân

Tự đánh giá bản thân

Bước 1: Tự đánh giá bản thân

Đầu tiên bạn phải biết được bản thân có điểm mạnh là gì và điểm yếu là gì, yêu thích ngành nghề gì. Đối với điểm mạnh bạn sẽ phát huy để nó trở thành lợi thế của bản thân, với điểm yếu thì bạn nên tìm cách để cải thiện nó. Khi biết được mong muốn của bản thân thì bạn sẽ có những kế hoạch cụ thể để thực hiện nó một cách tốt nhất

Học cách kinh doanh từ nhỏ nghĩ ra ý tưởng hay

Nghĩ ra ý tưởng hay

Bước 2: Nghĩ ra ý tưởng hay

Học cách kinh doanh từ nhỏ sẽ giúp bạn có những ý tưởng hay cho việc kinh doanh sau này. Khi bạn tiếp xúc với bạn bè, cuộc sống bên ngoài hay ngay trong việc học tập đều có thể giúp bạn nảy sinh ra nhiều ý tưởng hay. Ý tưởng hay, độc đáo là lợi thế giúp việc kinh doanh của bạn tốt hơn người khác.

Học cách kinh doanh từ nhỏ nghiên cứu tính cạnh tranh

Nghiên cứu tính cạnh tranh

Bước 3: Nghiên cứu tính cạnh tranh

Khi muốn kinh doanh một sản phẩm gì bạn nên biết có bao nhiêu đối thủ đang kinh doanh sản phẩm ấy. Các đối thủ ấy có điểm mạnh và điểm yếu là gì, các dịch vụ mà họ đang cung cấp cho khách hàng. Khi nắm rõ đối thủ của mình là ai, bạn sẽ có kế hoạch cạnh tranh một cách tốt nhất.

Học cách kinh doanh từ nhỏ lập kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch kinh doanh

Bước 4: Lập kế hoạch kinh doanh

Một kế hoạch hoàn hảo sẽ giúp làm rõ ý tưởng của bạn, xác định mục tiêu dài hạn và tạo đường hướng cho việc kinh doanh. Học cách kinh doanh từ nhỏ sẽ hiệu quả hơn nếu bạn luôn tạo cho mình thói quen lập kế hoạch.
Kế hoạch kinh doanh bao gồm:

  • Quan niệm kinh doanh
  • Thị trường và đối thủ
  • Marketing và bán hàng
  • Đội ngũ quản lý
  • Yêu cầu về tài chính
  • Đánh giá rủi ro

Học cách kinh doanh từ nhỏ tìm người cố vấn

Tìm người cố vấn

Bước 5: Tìm người cố vấn

Học cách kinh doanh từ nhỏ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có một người cố vấn đầy kinh nghiệm. Những kinh nghiệm mà họ truyền đạt cho bạn là hành trang vô giá giúp bạn thành công trên con đường kinh doanh.

Học cách kinh doanh từ nhỏ đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh

Bước 6: Đăng ký kinh doanh

Hãy cân nhắc hình thức kinh doanh bạn sẽ đăng ký. Nếu một mình bạn bỏ vốn thì bạn nên đăng kí dưới hình thức Công ty TNHH một thành viên, nếu có nhiều người góp vốn thì bạn đăng kí dưới hình thức Công ty Cổ phần.

Trên đây là 6 bước giúp các bạn có thể định hình học cách kinh doanh từ nhỏ thành công, chúc các bạn may mắn.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • võ chung gia như (03-12-2017) Trả lời
    mình thấy cũng được và rất thành công
biettuot