Học kinh doanh nhỏ lẻ

Học kinh doanh nhỏ lẻ là cụm từ không còn xa lạ với các bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp. Dù là kinh doanh nhỏ hay lớn thì bạn đều phải học để có kiến thức và kinh nghiệm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để học kinh doanh nhỏ lẻ hiệu quả các bạn nhé

Ngày đăng: 22-05-2017

915 lượt xem

Muốn kinh doanh lớn thì trước hết phải học kinh doanh nhỏ lẻ trước. Đó là một trong những kiến thức cơ bản giúp việc kinh doanh của bạn tốt hơn. Bài học kinh doanh nhỏ lẻ sau đây có 4 bước:

Học kinh doanh nhỏ lẻ một cách hiệu quả xác định mục đích kinh doanh

Xác định mục đích kinh doanh

Bước 1: Xác định mục đích kinh doanh

Làm bất kể điều gì cũng phải có mục đích, nếu không có mục đích tốt nhất bạn đừng làm vì bạn sẽ không biết đi đâu và về đâu. Kinh doanh để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống,  kinh doanh để làm giàu, kinh doanh để thực hiện ước mơ. Đó là những mục đích cụ thể và dựa trên mục đích đó bạn sẽ có kế hoạch cụ thể để thực hiện.

Học kinh doanh nhỏ lẻ một cách hiệu quả xác định mặt hàng kinh doanh

Xác định mặt hàng kinh doanh

Bước 2: Xác định mặt hàng kinh doanh

Có rất nhiều mặt hàng để bạn kinh doanh và nó tùy thuộc vào số vốn bạn bỏ ra. Nếu bạn có nhiều vốn thì có thể kinh doanh những mặt hàng có giá thành cao, nhắm vào đối tượng khách hàng cao cấp. Nếu có ít vốn thì bạn có thể bán những sản phẩm với gia thành thấp tập trung vào đối tượng khách hàng bình dân như học sinh, sinh viên.

Học kinh doanh nhỏ lẻ một cách hiệu quả tìm vốn là lên kế hoạch từng giai đoạn

Tìm vốn là lên kế hoạch từng giai đoạn

Bước 3: Tìm vốn là lên kế hoạch từng giai đoạn

Muốn học kinh doanh nhỏ lẻ thì bạn phải học cách kiếm tiền để có vốn kinh doanh. Bạn phải có kế hoạch kiếm tiền cụ thể, trong khoảng thời gian bao lâu và làm công việc gì để có thể dành dụm đủ tiền. Bạn có thể làm cộng tác viên bán hàng và bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng khi kiếm được khách. Hoặc bạn có thể đi làm thuê một thời gian để tích lũy vốn. Chỉ cần bạn thực sự đam mê và đầy nhiệt huyết thì không có gì là khó cả.

Học kinh doanh nhỏ lẻ một cách hiệu quả phát triển bền vững

Phát triển bền vững

Bước 4: Phát triển bền vững

Kinh doanh nhỏ lẻ để kiếm vốn và kinh nghiệm là việc trước mắt, trong quá trình này bạn cần thu về cho mình càng nhiều kinh nghiệm càng tốt. Để việc kinh doanh của bạn phát triển tốt thì bạn phải không ngừng học hỏi và bạn phải nắm bắt được thời thế. Đặc biệt bạn cần mạnh nhất hai điều này, thứ nhất là tạo ra sản phẩm, dịch vụ khác biệt – khó bị sao chép – đáp ứng cho số đông con người. Thứ hai là có được các chiêu thức marketing thu hút khách hàng mua hàng.

Với các bước của bài học kinh doanh nhỏ lẻ trên hi vọng bạn có thể thuận lợi thực hiện mơ ước của mình.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot