Mô hình kinh doanh nhỏ lẻ hiệu quả nhất

Bạn đang ấp ủ ước mơ kinh doanh nhưng bạn không có nhiều vốn. Đừng lo, các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ đòi hỏi ít vốn nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao đang dần trở nên phổ biến. Cùng tham khảo các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ sau đây nhé

Ngày đăng: 25-05-2017

3,496 lượt xem

Bạn đang là sinh viên, dân văn phòng, nội trợ hay bất cứ bạn làm ngành nghề gì, nếu muốn kinh doanh thì bạn đều có thể làm được. Có rất nhiều mô hình kinh doanh nhỏ lẻ cho người ít vốn mà đem lại hiệu quả cao, cùng nhau tham khảo các bạn nhé:

Mô hình kinh doanh nhỏ lẻ hiệu quả nhất kinh doanh online

Kinh doanh online

Kinh doanh online: Khi kinh doanh một shop thời trang bạn phải tốn tiền thuê mặt bằng, tốn các chi phí điện nước, nhân viên, bảo vệ giữ xe...Hàng tháng, chưa biết kinh doanh lời hay lỗ thì bạn phải chi chừng ấy thứ tiền. Nếu chuyển sang kinh doanh online, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nhờ đó mà giá thành sản phẩm bán ra có thể giảm được một phần nào đó. Ngoài ra, mô hình kinh doanh nhỏ lẻ này cũng tiện cho người mua hàng, không cần đến trực tiếp shop mà vẫn mua được hàng và giao về tận nhà. Ngoài ra bạn có thể lời một phần từ việc ship hàng cho khách hàng.

Mô hình kinh doanh nhỏ lẻ hiệu quả nhất kinh doanh nhượng quyền

Kinh doanh nhượng quyền

Kinh doanh nhượng quyền: KFC, Lotteria, McDonald’s là những thương hiệu nổi tiếng áp dụng hình thức kinh doanh nhượng quyền. Đây là mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả mà lại an toàn, tránh rủi ro một cách tốt nhất. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, lý do để lựa chọn hình thức kinh doanh này là do khả năng mở rộng thị trường, sản phẩm mà không cần tốn quá nhiều chi phí, vốn đầu tư cho việc nghiên cứu, tiếp thị vì phần lớn được hỗ trợ từ phía chủ thương hiệu. Với thương hiệu nổi tiếng mà ai cũng biết thì đảm bảo bạn sẽ không thiếu khách hàng đâu.

Mô hình kinh doanh nhỏ lẻ hiệu quả nhất kinh doanh đồ uống bình dân

Kinh doanh đồ uống bình dân

Kinh doanh đồ uống bình dân: Với hình thức kinh doanh này, bạn có thể tận dụng khoảng sân trước nhà hay vỉa hè nên đỡ tốn tiền thuê mặt bằng. Sản phẩm kinh doanh chủ yếu là nước ngọt, cafe, trà đá. Đây là những sản phẩm không cần vốn nhiều, giá bán ra cũng rất bình dân và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Mô hình kinh doanh nhỏ lẻ hiệu quả nhất kinh doanh mở tiệm tạp hóa

Mở tiệm tạp hóa

Mở tiệm tạp hóa: Nếu nhà bạn có sẵn mặt bằng thì tốt nhất bạn nên kinh doanh theo hình thức này. Đây là mô hình kinh doanh nhỏ lẻ ít vốn mà lại rất an toàn. Tuy nhiên, cách thức kinh doanh này thiếu tính sáng tạo và có sức cạnh tranh cao khi những cửa hàng tạp hóa đang mọc lên “như nấm sau mưa”.

Trên đây là bốn mô hình kinh doanh nhỏ lé ít vốn nhưng mang lại hiệu quả mà bạn nên tham khảo để ứng dụng trọng việc kinh doanh. Chúc các bạn thành công.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot