Nên kinh doanh gì với số vốn nhỏ

Đây là câu hỏi không của riêng ai khi bắt đầu khởi nghiệp mà không có nhiều vốn. Vậy nên kinh doanh gì với số vốn nhỏ thực sự là câu hỏi khó. Tuy vậy chúng tôi sẽ giúp bạn bằng những ý tưởng kinh doanh ít vốn thiết thực ngay sau đây

Ngày đăng: 18-09-2017

1,567 lượt xem

Kinh doanh bia hơi với số vốn nhỏ

Bán bia hơi

Bán bia hơi: chính là câu trả lời cho câu hỏi nên kinh doanh gì với số vốn nhỏ, vì bạn có thể thực hiện ở thành phố đất chật người đông hoặc vùng nông thôn không quá hẻo lánh. Đối với quán bia hơi, bạn chỉ cần một diện tích vừa đủ, không cần quán phải đẹp, chỉ cần vài bộ bàn ghế nhựa, cốc thủy tinh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lên danh sách một số món nhậu bình dân để phục vụ khách hàng của mình. Còn địa điểm quán, bạn nên chọn nơi đông người, chi phí mặt bằng không quá cao nhưng cần thoáng mát, ít bụi để khách có thể thoải mái ngồi được lâu. Điều quan trọng khi kinh doanh quán bia là bia phải ngon và mồi nhấm phải chất lượng thông qua việc bảo quản tốt ngay từ khâu chọn mua thực phẩm tươi sống. Bên cạnh đó cũng tránh trường hợp bia bị chua phải đổ đi vì lãng phí đáng tiếc.

Kinh doanh làm trang trại nhỏ với số vốn nhỏ

Làm trang trại nhỏ

Làm trang trại nhỏ: Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi: “Nên kinh doanh gì với số vốn nhỏ?” Bạn có số vốn không nhiều có thể làm trang trại nhỏ có ao, vườn, chuồng chăn nuôi đơn giản. Điều bạn cần làm là xác định được thị trường của mình để quyết định nuôi con gì, trồng cây gì để đạt được thu nhập đáng kể. Để tránh trường hợp cây trái thu mua bị rớt giá, bạn cần phải khảo sát và phân tích nhu cầu thị trường thật kỹ để không bị thâm hụt nặng về vốn. Khi làm trang trại nhỏ bạn cũng cần học kinh nghiệm từ các bậc tiền bối đi trước để có thể đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực hiện. Ngoài ra bạn cũng cần tìm đầu ra cho sản phẩm trước khi bắt đầu làm trang trại nhỏ nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng không nên thỏa thuận bằng miệng để không bị động khi thu hoạch.

Kinh doanh bán trà đá với số vốn nhỏ

Bán trà đá

Bán trà đá: Bạn cũng có thể bán trà đá để gia tăng thu nhập cho bản thân mặc dù một cốc trà đá chỉ bán với giá 3.000 đồng. Bạn phải hiểu rằng có những người bán trà đá có thể kiếm vài trăm nghìn mỗi ngày. Điều quan trọng là cách kinh doanh này phù hợp với các bạn sinh viên mới ra trường vì ngân sách đầu tư khá ít vốn, trong khi đó bạn không cần phải chuẩn bị gì nhiều. Trong trường hợp bạn chưa biết kinh doanh gì thì việc bán trà đá là một giải pháp chống cháy. Đây cũng là hình thức để các bạn sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm kinh doanh, trang trải cuộc sống một cách dễ dàng ngay trong thời điểm khủng hoảng như hiện nay.

Có thể thấy câu trả lời cho câu hỏi: “Nên kinh doanh gì với số vốn nhỏ?” rất đơn giản phải không? Quan trọng là bạn xác định được lợi thế cạnh tranh của mình để lựa chọn mặt hàng cũng như mô hình kinh doanh sao cho phù hợp nhằm đẩy mạnh doanh thu một cách tối đa.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot