Những hướng kinh doanh nhỏ cho người trẻ ở nông thôn

Khởi nghiệp từ kinh doanh là xu hướng chung của các bạn trẻ nhưng không phải bạn trẻ nào chọn trở lại vùng quê để khởi nghiệp với những mô hình riêng. Chính vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ những hướng kinh doanh nhỏ cho người trẻ từ nông thôn ngay sau đây

Ngày đăng: 14-09-2017

1,134 lượt xem

Hướng kinh doanh nhỏ cho người trẻ ở nông thôn như làm mô hình VAC

Mô hình VAC

Mô hình VAC: Đây không phải là mô hình cũ ở nông thôn và hầu như ai cũng từng nghe qua ít nhất một lần. Cũng không nhiều người nghĩ rằng mô hình này không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại nhưng trên thực tế suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm vì nhu cầu luôn cần trong cuộc sống trong khi lượng đáp ứng không kịp, nhất là sản phẩm sạch mà nhiều người đang săn đón. Với hướng kinh doanh nhỏ này, bạn trẻ cần bỏ ra số vốn từ 150 – 200 triệu tùy thuộc vào mô hình trang trại. Tiếp đó bạn cần xây dựng hệ thống chuồng trại, cải tạo hồ thả cá và đầu tư con giống. Trong thời điểm hiện tại, bạn có thể tận dụng du lịch sinh thái như câu cá, thăm quan, hái quả để tăng thêm thu nhập.

Hướng kinh doanh nhỏ cho người trẻ ở nông thôn như nuôi lợn rừng

Nuôi lợn rừng

Nuôi lợn rừng: Thịt lợn tăng trọng là một vấn đề lớn hiện nay, trong khi đó lợn rừng lại đang khá được ưa chuộng khi được coi là đặc sản, sử dụng hầu hết trong các hộ gia đình hoặc các nhà hàng lớn. Chính vì vậy về đầu ra, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khâu này. Chưa kể các dự báo của chuyên gia kinh tế nông nghiệp còn cho biết rằng thịt lợn rừng sẽ trở hành xu hướng kinh doanh hot trong năm 2018 tới đây. Khi thực hiện hướng kinh doanh nhỏ này, bạn cần có diện tích rộng, có thể ở đồi hoặc núi. Việc đầu tiên cũng là quan trọng nhất chính là vấn đề con giống, chuồng trại, thức ăn. Ban đầu, bạn có thể nuôi với số lượng vừa phải để lấy kinh nghiệm và mở rộng kinh doanh sau này. Điều quan trọng bạn cần am hiểu kỹ thuật nuôi để đạt được kết quả cao nhất.

Hướng kinh doanh nhỏ cho người trẻ ở nông thôn như nuôi gà đẻ trứng

Nuôi gà đẻ trứng

Nuôi gà đẻ trứng: Đây cũng là một hướng kinh doanh nhỏ có hiệu quả ở nông thôn khi trứng vẫn được coi là thực phẩm được tiêu thụ số lượng lớn. Vấn đề mấu chốt chính là trứng có nguồn gốc rõ ràng và điều này bạn cần khẳng định với người tiêu dùng bằng chính nỗ lực của mình trong việc tạo dựng mô hình kinh doanh. Trong khi đó số vốn bỏ ra không nhiều, chỉ từ 50 – 80 triệu đầu tư vào con giống. Điều quan trọng khi nuôi gà đẻ trứng, bạn cần lựa chọn được gà giống tốt để đảm bảo chất lượng trứng được chấp nhận trên thị trường. Bên cạnh đó việc xây dựng chuồng trại hay chăm sóc gà cũng khá quan trọng để tránh được các rủi ro đáng tiếc có thể xảy đến trong tương lai.

Có thể thấy tìm hướng kinh doanh nhỏ mang lại hiệu quả kinh tế cao ở nông thôn không khó, cần bạn kiên trì và có suy nghĩ tích cực trong việc mở rộng hướng đi. Chúc bạn thành công với những ý tưởng mà bản thân lựa chọn. Và nếu muốn tìm thêm ý tưởng kinh doanh nhỏ, có thể xem ví dụ dưới đây về anh chàng đã đem công việc kinh doanh lên online dễ như thế nào và từ đó sẽ sinh ra các ý tưởng khác:

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot