Tiết lộ hình thức kinh doanh nhỏ cho sinh viên

Khi kinh tế phát triển, nhiều mô hình kinh doanh không đòi hỏi quá nhiều vốn nhưng lại mang tới hiệu quả khá cao. Nhưng những hình thức kinh doanh nhỏ ít vốn mang lại hiệu quả cao này không phải ai cũng biết. Chính vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ những hình thức kinh doanh nhỏ cho sinh viên ngay sau đây.

Ngày đăng: 27-09-2017

1,291 lượt xem

Hình thức kinh doanh nhỏ cho sinh viên như làm kinh doanh online

Kinh doanh online

Kinh doanh online: Số lượng người bán hàng online ngày càng tăng, cụ thể đã tăng khoảng 50% so với năm trước và đây là hình thức kinh doanh nhỏ khá phổ biến. Điều này cũng là do xu hướng chung khi những cửa hàng mặt tiền chật vật, trong khi người dùng mạng xã hội ngày càng nhiều và bạn có thể tận dụng điều này để kinh doanh sinh lời một cách dễ dàng thông qua nhiều kênh online khác nhau. Điều quan trọng khi bán hàng trực tuyến, bạn cần phải có hiểu biết nhất định về marketing online, cũng như lựa chọn được mặt hàng độc đáo, có sự cạnh tranh về giá để kinh doanh đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên hình thức kinh doanh nhỏ này có sự rủi ro cao, chủ yếu dựa vào niềm tin giữa bên mua và bán.

Hình thức kinh doanh nhỏ cho sinh viên như làm kinh doanh nhượng quyền

Kinh doanh nhượng quyền

Kinh doanh nhượng quyền: Ngoài kinh doanh online ra, bạn cũng có thể kinh doanh nhượng quyền với những thương hiệu nổi tiếng như KFC, Lotteria, McDonald’s. Hình thức kinh doanh nhỏ này tạo ra cho bạn những cơ hội kinh doanh khá hiệu quả, hạn chế những rủi ro nhất định trong những tháng đầu tiên khởi nghiệp cả về vốn cũng như mặt hàng kinh doanh. Khi kinh doanh nhượng quyền, bạn cũng cần xác định được mục tiêu của mình để kinh doanh thành công bởi đây là hình thức kinh doanh nhỏ mở rộng thị trường của các thương hiệu lớn, trong khi đó bạn lại không tốn quá nhiều chi phí cho việc đầu tư, nghiên cứu.

Hình thức kinh doanh nhỏ cho sinh viên như mở tiệm tạp hóa

Mở tiệm tạp hóa

Mở tiệm tạp hóa: Tính đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là hình thức kinh doanh nhỏ lẻ được nhiều bạn trẻ yêu thích khi số vốn chỉ khoảng vài chục triệu đồng. Khi mở tiệm tạp hóa, bạn cần trừ đi các chi phí phát sinh cần thiết như mặt bằng, tiền điện, mất hàng. Nếu kinh doanh ổn, bạn có thể được lãi từ 8 – 10 triệu đồng tùy vào hình thức kinh doanh nhỏ của bạn tới đâu. Điều quan trọng khi mở cửa hàng tạp hóa chính là việc quản lý kỹ hàng hóa bởi số lãi trên mỗi mặt hàng không nhiều, bạn cần phải khá chi li trong vấn đề này. Khi đã có lượng khách ổn định, số lãi thu về có thể lên tới 20 triệu đồng, mang tới cho chủ đầu tư kinh doanh lợi nhuận nhất định.

Hi vọng những hình thức kinh doanh nhỏ mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những thành công bước đầu khi khởi nghiệp. Cần tư vấn thêm khi lựa chọn hình thức kinh doanh, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot