Tìm hướng kinh doanh nhỏ mặt hàng hoa tươi

Hoa tươi không còn là mặt hàng kinh doanh mới của giới trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp nhưng làm thế nào để kinh doanh hoa tươi hoàn toàn mới đối với mặt hàng được coi là kinh doanh nhỏ này? Hãy cùng chúng tôi tìm hướng kinh doanh nhỏ mặt hàng hoa tươi ngay sau đây

Ngày đăng: 14-09-2017

713 lượt xem

Hướng kinh doanh nhỏ mặt hàng hoa tươi là khảo sát thị trường hoa

Khảo sát thị trường hoa

Khảo sát thị trường hoa: Để tìm hướng kinh doanh nhỏ nói chung và mặt hàng hoa tươi nói chung, bạn cần khảo sát kỹ thị trường hoa sao cho bỏ ra số vốn không nhiều nhưng lại đạt được lợi nhuận khá cao trong kinh doanh. Dẫu rằng ai cũng biết hoa cần thiết trong đời sống và chúng được tiêu thụ tại những nơi có kinh tế phát triển như trung tâm thành phố, quận, huyện,... Với đặc điểm của thị trường thế này, bạn cần xem xét trong khu vực của bạn đã có bao nhiêu cửa hàng hoa tươi và họ có dịch vụ đặt hoa online không hoặc họ làm như thế nào. Sau khi tìm hiểu được vấn đề này, bạn sẽ có cách làm cho riêng mình sao cho khác hoàn toàn với họ bằng các bước không giống nhau.

Hướng kinh doanh nhỏ mặt hàng hoa tươi phải biết chọn nguồn hoa

Chọn nguồn hoa

Chọn nguồn hoa: Đối với thị trường hoa tươi cũng có nhiều loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người dùng không giống nhau. Do vậy để có thể bán hoa cạnh tranh được với nhiều đối thủ khác, bạn cần tìm hướng kinh doanh nhỏ thị trường hoa tươi ngay từ cách lựa chọn nguồn hoa. Ở đây ngoài đảm bảo yếu tố tươi, bạn cần phải tìm hiểu thêm về màu sắc, hương thơm,... Những điều này ảnh hưởng khá lớn đến công việc kinh doanh hoa tươi của bạn vì đây là sản phẩm mang đến giá trị tinh thần, dễ tạo cảm xúc cho người mua cũng như sở hữu chúng. Trong nhiều trường hợp hoa của bạn độc đáo, người mua sẵn sàng trả giá cao hơn bằng mọi cách để được sở hữu.

Hướng kinh doanh nhỏ mặt hàng hoa tươi nên cân nhắc chi phí

Cân nhắc chi phí

Cân nhắc chi phí: Hoa được coi là mặt hàng kinh doanh ít vốn nhưng không có nghĩa bạn không cần tính toán kỹ lưỡng khi tìm hướng kinh doanh nhỏ cho mặt hàng này. Điều quan trọng bạn cần đánh giá thói quen mua hoa của người dân để biết được nhu cầu thực sự của họ. Từ đây bạn sẽ biết được mình nên nhập loại hoa nào, giá cả bao nhiêu. Ngoài ra, các chi phí bạn cần phải tính toán, đong đếm còn là chi phí vận chuyển hàng hóa, chăm sóc khách hàng. Những điều này bạn cân nhắc kỹ lưỡng để biết công việc kinh doanh của mình có lãi hay không và được lãi bao nhiêu. Nếu con số tính ra không có lãi hoặc có lãi không nhiều, bạn cần chuyển nhà cung cấp hoa khác để đảm bảo kế hoạch tốt nhất.

Có thể thấy rằng tìm hướng kinh doanh nhỏ cho mặt hàng hoa tươi không dễ dàng gì khi bạn chưa có kinh nghiệm cũng như sự tập trung tuyệt đối. Hi vọng bạn có thể đạt được thành công nhất định trong công việc kinh doanh đầy khó khăn này khi xem ví dụ dưới đây về cách anh ấy tìm hướng kinh doanh nhỏ bằng việc đem lên online:

Thực hiện kinh doanh nhỏ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot